จัดอันดับพระเครื่อง

จัดอันดับพระเครื่องและรีวิวและข้อมูลและสิ่งน่ารู้ต่างๆเกี่ยวกับพระเครื่อง และเหรียญ / เครื่องรางของขลัง / พระกริ่ง / วัตถุมงคล / พระปิดตา / พระ / พระบูชา และอื่นๆอีกมากมาย 

บทความของจัดอันดับพระเครื่อง

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติของสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองชุมพร “หลวงพ่อโปร่ง โชติโก” แห่งวัดถ้ำพรุตะเคียน !

มาทางฝั่งภาคใต้ตอนเหนือกันบ้างในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับพระเกจิอาจารย์ที่เกิดในยุคก่อนปีพ.ศ 2500 ซึ่งท่านก็คือหลวงพ่อโปร่งแห่งวัดถ้ำพรุตะเคียน ในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติของสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองชุมพร “หลวงพ่อโปร่ง โชติโก” แห่งวัดถ้ำพรุตะเคียน ! ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจพร้อมกับวัตถุมงคลของท่านให้คุณได้ทราบกันมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเนื้อหาที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลย  ประวัติของ หลวงพ่อโปร่ง โชติโก  วัดถ้ำพรุตะเคียน จังหวัดชุมพร  สำหรับประวัติความเป็นมาของ พระครูโสตถยาธิคุณ หรือที่ใครๆคนมักจะรู้จักกันดีในนามของหลวงพ่อโปร่งโชติโกแห่งวัดถ้ำพรุตะเคียนซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดชุมพรนั้น ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ 2473 การเกิดในวันที่ 10 เดือนกุมภาพันธ์ชื่อเดิมของท่านชื่อว่านายโปร่ง อยู่กลัด

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “ พ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแคว แห่งเมืองนครฯ พร้อมวัตถุมงคลสุดขลังรุ่นหายาก  ! 

หากมีใครถามถึงสำนักสงฆ์คลองแคว ที่อยู่ในเมืองนครศรีธรรมราช แน่นอนว่าใครหลายคนมักจะต้องนึกถึงพ่อท่านท้วงขึ้นมาทันทีเช่นกัน เนื่องด้วยท่านเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงไม่น้อยในยุคนี้ ที่มีอายุยืนและเต็มที่เคารพเลื่อมใสของชาวใต้อย่างมาก วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ “ พ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแคว แห่งเมืองนครฯ พร้อมวัตถุมงคลสุดขลังรุ่นหายาก  !   ซึ่งจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของท่าน ให้คุณได้ทราบกันมากยิ่งขึ้น พร้อมกับจะพาคุณมารู้จักกับวัตถุมงคลต่างๆของท่านในเวลาเดียวกัน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับสาระที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่า  ประวัติความเป็นมาของ “พ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแคว”  จังหวัดนครศรีธรรมราช  ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังมากอีกรูปหนึ่งแห่งยุค สำหรับพ่อท่านท้วง คุณุตฺตโร หรือที่ใครหลายคนมักจะเรียกกันว่าพ่อท่านท้วงสำนักสงฆ์คลองแคว

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมา “หลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์” กับเหรียญรุ่นแรกระดับตำนาน เมืองสงขลา !

หากมีใครถามถึงเหรียญรุ่นแรกที่เป็นระดับตำนานพระเครื่องของเมืองสงขลา แน่นอนว่าเหล่าบรรดาเซียนพระจะต้องนึกถึงเหรียญรุ่นแรก ของหลวงพ่อคงแห่ง วัดธรรมโฆษณ์ กันอย่างแน่นอนและนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้เราจะมาบอกเล่าถึง ประวัติความเป็นมา “หลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์” กับเหรียญรุ่นแรกระดับตำนาน เมืองสงขลา ! ที่พวกเราทีมงานได้รวบรวมข้อมูลต่างๆมาฝากคุณไว้ที่นี่รวมถึงประวัติที่น่าสนใจของหลวงพ่อคงมาให้คุณได้ทราบกันอีกด้วยดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเหรียญรุ่นแรกที่เป็นระดับตำนานพระเครื่องของเมืองสงขลากันเลยดีกว่า  ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์”  แห่งจังหวัดสงขลา  ก่อนที่จะพาท่านไปรู้จักกับเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อคงนั้น เราจะขออนุญาตพาคุณมารู้จักกับประวัติความเป็นมาของท่านเสียก่อน เนื่องจากเรื่องราวของท่านค่อนข้างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และท่านคืออีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนในยุคเก่า และที่สำคัญคือเหรียญรุ่นแรกของท่านนั้นถือได้ว่าเป็นเหรียญเก่าแก่ระดับตำนานพระเครื่องของเมืองใต้กันเลยทีเดียว  สำหรับพระครูธรรมะโฆษิต หรือที่เรามักจะรู้จักท่านในนามหลวงพ่อคง โกกนุตตเถระ หรืออีกในนามหนึ่งที่ชาวใต้โดยเฉพาะชาวเมืองสงขลามักจะเรียกท่านก็คือพ่อท่านธรรมโฆษณ์

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อห้อย วัดหอมเกร็ด” กับสุดยอดเหรียญหายากแห่งเมืองนครปฐม ! 

เรียกได้ว่าค่อนข้างขึ้นชื่อและหายากไม่น้อยสำหรับเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อห้อยแห่งวัดหอมเกร็ด จังหวัดนครปฐม จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อห้อย วัดหอมเกร็ด” กับสุดยอดเหรียญหายากแห่งเมืองนครปฐม ! ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเราจะมาบอกถึงประวัติแบบคร่าวๆ ของท่านให้คุณได้ทราบกันมากยิ่งขึ้นแล้วเรายังจะมาบอกถึงที่มาของเหรียญหายากรุ่นแรกรุ่นนี้ให้คุณได้ทราบด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ก็เลยดีกว่า ประวัติของหลวงพ่อห้อย แห่ง วัดหอมเกร็ด จังหวัดนครปฐม สำหรับ พระครูไพศาลธรรมวาที หรือที่ใครหลายคนมักจะรู้จักท่านในนามหนูก็แห่งวัดหอมเกร็ด อำเภอสามพรานเมืองนครปฐม สำหรับหลวงพ่อห้อยนั้นท่านได้เกิดในช่วงปีพ.ศ. 2415 ตรงกับวันที่ 27 เดือนกันยายน

ประวัติพระ

 ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อยิด จันทสุวัณโน วัดหนองจอก จ.ประจวบฯ” กับที่มาสุดขลังของ  เหรียญรุ่นแรก ปี 2530  ! 

หากมีใครถามถึงพระเกจิอาจารย์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงหลังปีพ.ศ. 2500 แห่งเมืองประจวบคีรีขันธ์เชื่อว่าใครหลายคนคงจะต้องไปถึงหลวงพ่อยิด แห่งวัดหนองจอกขึ้นมาทันที และแน่นอนว่าในวันนี้เรากำลังจะมาพูดถึง ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อยิด จันทสุวัณโน วัดหนองจอก จ.ประจวบฯ” กับที่มาสุดขลังของ  เหรียญรุ่นแรก ปี 2530  !  ที่จะมาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของท่านพร้อมกับที่มาสุดครั้งของเหรียญรุ่นแรกปี 2530 ให้คุณได้ทราบ และหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อยิดเป็นเดิมอยู่แล้วต้องอย่ารอช้าคารวะพบกับเนื้อหาสาระที่น่าสนใจพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติที่มาของ หลวงพ่อยิด จันทสุวัณโน  วัดหนองจอก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สำหรับพระครูนิยุตธรรมสุนทร

ประวัติพระ

ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระเถรจารย์แห่งเมือง มหาสารคาม “หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร วัดบูรพาเกิ้งใต้” ! 

จะพาคุณมาทางฝั่งอีสานเหนือกันบ้างขึ้นในครั้งนี้เราทราบถึง ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระเถรจารย์แห่งเมือง มหาสารคาม “หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร วัดบูรพาเกิ้งใต้” !  ซึ่งหลวงปู่เสาร์นั้นท่านเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่เคารพศรัทธาสำหรับผู้คนทั้งแถบภาคอีสานฝั่งเหนือ ไปจนถึงทั่วทั้งภาคอีสานโดยเฉพาะอย่างยิ่งของชาวจังหวัดมหาสารคาม และแน่นอนว่าในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับความเป็นมาของท่าน ทราบกันแล้วว่าเนื้อหาสาระในครั้งนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างเราไปชมพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ค่ะ ประวัติความเป็นมาของ  “หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร  วัดบูรพาเกิ้งใต้ ”  สำหรับพระครูวุฒิธรรมาภิราม หรือที่เราหลายคนมักจะรู้จักท่านในนามหลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร นั้น ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2467 เดิมทีท่านเป็นชาวจังหวัดมหาสารคามเกิดที่บ้านหนองไฮ อำเภอวาปีปทุม เป็นบุตรชายของพ่อออมและแม่แทด

ประวัติพระ

ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระหมอ “หลวงปู่แฉล้ม  ฉันทวัณโณ” แห่งวัดกระโดงทอง เมืองกรุงเก่า ! 

กลับมาทางเมืองกรุงเก่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยากันบ้างซึ่งในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระหมอ “หลวงปู่แฉล้ม  ฉันทวัณโณ” แห่งวัดกระโดงทอง เมืองกรุงเก่า !  ซึ่งท่านเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่เคารพศรัทธาของลูกศิษย์ลูกหาได้พระหมออย่างมาก ซึ่งหลวงปู่ท่านค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมากสำหรับด้านการรักษาและมีความเชี่ยวชาญทางด้านพุทธาคม และในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับประวัติคร่าวๆของท่าน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า ประวัติของหลวงปู่แฉล้ม ฉันทวัณโณ  แห่งวัดกระโดงทอง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลวงปู่แฉล้มนั้นท่านมีชื่อเดิมว่าแฉล้ม ไวระตา พ.ศ. 2466 ตรงกับวันอังคารที่ 11 เดือนกันยายน เป็นวันขึ้นสองค่ำเดือน 10 เดิมทีท่านเป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติและปฏิปทาของพระผู้พัฒนาการศึกษาและสาธารณูปโภค “ พ่อท่านนวล ปริสุทโธ วัดไสหร้า”  แห่ง เมืองนครศรีธรรมราช!

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกจิอาจารย์ผู้เป็นนักพัฒนาการศึกษาที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมากอีกรูปนึงในยุคก่อนปี 2500 สำหรับพ่อท่านนวลหรือพระครูวิสุทธิ์บุญดิตถ์ และในวันนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติและปฏิปทาของพระผู้พัฒนาการศึกษาและสาธารณูปโภค “ พ่อท่านนวล ปริสุทโธ วัดไสหร้า” แห่งเมืองนครศรีธรรมราช! เพราะเราเชื่อว่ายังมีใครหลายคนที่อยากทราบถึงประวัติความเป็นมาของท่าน พร้อมกับผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมที่ท่านได้สร้างเอาไว้ตั้งแต่ในเมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยค่ะ  ประวัติความเป็นมาของพระครูวิสุทธิบุญดิตถ์  (พ่อท่านนวล ปริสุทโธ) วัดไสหร้า จ.นครศรีธรรมราช สำหรับพระครูวิสุทธิบุญดิตถ์หรือที่ใครมักจะรู้จักท่านในนามพ่อท่านนวล ปริสุทโธนั้น ถือได้ว่าท่านเป็นพระปฏิบัติโน๊ตซึ่งเป็นนักปฏิบัติกรรมฐานอย่างเคร่งครัดเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่เพียบพร้อมไปด้วยจริยวัตรอันงดงาม จนเป็นที่เคารพเลื่อมใสของเราบรรดาชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างมากรวมถึงจังหวัดใกล้เคียงทางภาคใต้กันอีกด้วย และเชื่อว่าชาวปักษ์ใต้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักพอท่านนวล ปริสุทโท เป็นแน่ 

ประวัติพระ

ความเป็นมา “เหรียญหลวงพ่อหรุ่น แห่ง วัดอัมพวัน จ.กทม.” สุดยอดวัตถุมงคลหายากที่ใครๆก็ตามหา ! 

สำหรับท่านแฟนที่มีความเคารพศรัทธาหลวงพ่อหนุนต้องไม่ควรพลาดเพราะในครั้งนี้เราจะมาบอกถึง ความเป็นมา “เหรียญหลวงพ่อหรุ่น แห่ง วัดอัมพวัน” สุดยอดวัตถุมงคลหายากที่ใครๆก็ตามหา !  จึงนับเป็นวัตถุมงคลอีกหนึ่งรุ่นที่เรียกได้ว่าไม่ได้หาชมกันได้ง่ายๆ เป็นพระเก่าที่มีอายุยาวนานพอสมควร แต่ในครั้งนี้เราไม่ได้จะมาเล่าถึงเพียงความเป็นมาของเหรียญหลวงพ่อหนุนเท่านั้นเพราะเราจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาคร่าวๆของท่านให้คุณได้ทราบกันอีกด้วยดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาสำหรับรายละเอียดที่เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบกันมาก่อนกันเลยดังต่อไปนี้  ประวัติหลวงพ่อหรุ่น แห่งวัดอัมพวัน กทม.  สำหรับประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อหรุ่นนั้น ค่อนข้างปรากฏได้น้อยมาก ดังนั้นเราจึงจะขออนุญาตมาเล่าเพียงคร่าวๆให้ได้ทราบกันเท่านั้น เดิมทีนั้นหลวงพ่อหรุ่นท่านได้เกิดในช่วงยุคปีพ.ศ. 2390 ซึ่งท่านเป็นคนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งเกิดอยู่ในตำบลเชียงราก ซึ่งหลวงพ่อหนุนนั้นท่านเป็นผู้มีความสนใจในเรื่องของการเรียนรู้และศึกษาทางด้านไสยศาสตร์รวมทั้งทางด้านวิทยาคมมาตั้งแต่ในวัยเยาว์ และหากท่านทราบว่าพระเกจิอาจารย์แห่งยุคสมัยของท่านคือรูปใดท่านก็จะพยายามตามหาและไปขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์เพื่อทำการศึกษาเล่าเรียนวิชาของพระเกจิชื่อดังต่างๆ  ด้วยความที่มีจิตใจชื่นชอบทางด้านคาถาอาคม จึงทำให้ท่านตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จวิชาและมีความเชี่ยวชาญ แตกฉานทางด้านวิทยาคมอย่างมาก มีความเข้มแข็งในด้านวิชาความรู้จนทำให้เป็นที่ยำเกรง

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมา “หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย” พระเกจิชื่อดังยุคเก่า แห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง! 

มาทางฝั่งจังหวัดสมุทรสงครามกันบ้าง ซึ่งครั้งนี้เรายังคงอยู่กันกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับพระเครื่องกันอย่างต่อเนื่อง และในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมา “หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย” พระเกจิชื่อดังยุคเก่า แห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง! ซึ่งเชื่อว่าใครหลายคนอาจเคยได้ยินถึงชื่อเสียงอันเลื่องลือของหลวงพ่อแก้วมาไม่น้อยและท่านเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแถบลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งแน่นอนว่าแบบนี้มันสะสมพระเครื่องหลายๆท่านก็ให้ความสนใจในวัตถุมงคลของท่านไม่น้อย และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย จังหวัดสมุทรสงคราม หากมีใครอยากทราบถึงประวัติของหลวงพ่อแก้วแห่งวัดพวงมาลัยในจังหวัดสมุทรสงครามแล้วก็พวกเราชาวส่องพระต้องขออนุญาตย้อนไปถึงปีพ.ศ. 2393 กันเลยทีเดียว ซึ่งราวๆเกือบ 200 ปีที่แล้ว เนื่องจากเป็นปีที่หลวงพ่อแก้วท่านเกิดนั่นเอง สำหรับพระครูวินัยธรรมหรือหลวงพ่อแก้วที่ใครหลายคนมักเรียกกันแบบนั้น เดิมทีท่านเป็นชาวอำเภออัมพวาจังหวัดสมุดสงครามมีบิดาชื่อนายเทียน ทองพันธุ์ และมีมารดาชื่อนางเนียม

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมา พระพุทธวิริยากร (หลวงพ่อตัด ปวโร ) วัดชายนา พระเกจิชื่อดัง เมืองเพชรบุรี !

สำหรับหลวงพ่อตัด ปวโรแห่งวัดชายนานั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังก่อนยุค 2,500 ซึ่งท่านเป็นที่เคารพศรัทธาอย่างมากของชาวจังหวัดเพชรบุรี รวมถึงชาวไทยพุทธในพื้นที่ใกล้เคียงในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติความเป็นมา พระพุทธวิริยากร (หลวงพ่อตัด ปวโร ) วัดชายนา พระเกจิชื่อดัง เมืองเพชรบุรี !ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเราจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาของท่านให้คุณได้ทราบแล้วเราจะพาคุณไปรู้จักกับวัตถุมงคลของท่านที่ได้ถูกสร้างเอาไว้ตั้งแต่ในสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่อีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเนื้อหาสาระที่น่าสนใจในครั้งนี้กันได้เลย   ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อตัด ปวโร แห่งวัดชายนา”  จังหวัดเพชรบุรี   สำหรับพระพุทธวิริยากร หรือที่ใครหลายคนมักจะคุ้นเคยกันดีในนามของหลวงพ่อตัด ปวโร วัดชายนา

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อโก๊ะ วัดเก้าห้อง เจ้าตำหรับเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์ แห่งเมืองกรุงเก่า !

หากมีใครเอ่ยถึงเรื่องราวของเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์ แล้วก็เชื่อว่าจะต้องมีการกล่าวถึงหลวงพ่อโก๊ะแห่งวัดเก้าห้องขึ้นมาทันที เพราะท่านคือเจ้าตำรับของเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์นี้ ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อโก๊ะ วัดเก้าห้อง เจ้าตำหรับเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์ แห่งเมืองกรุงเก่า ! เพื่อเป็นการบอกเล่าให้คุณได้รู้จักกับประวัติความเป็นมาของท่านรวมถึงเหรียญอันโด่งดังนี้ด้วยเช่นกัน แล้วเพื่อนไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลย  ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อโก๊ะ แห่งวัดเก้าห้อง   ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์ของหลวงพ่อโก๊ะแห่งวัดเก้าห้องกันนั้น เราจะพาคุณมาทราบถึงประวัติของท่านกันแบบคร่าวๆเสียก่อน ซึ่งข้อมูลที่เราได้นำมาฝากท่านในวันนี้ก็จะเป็นในรูปแบบคร่าวๆเนื่องจากประวัติของท่านไม่ได้ทุกระบุเอาไว้หลักฐานที่แน่ชัดมากนัก ทั้งนี้เป็นการบอกเล่าจากผู้เฒ่าผู้แก่ที่เราต่อๆกันมา  สำหรับพระครูสุมน สุมโน อยู่ที่ใครหลายคนมักจะรู้จักกันดีในนามของหลวงพ่อโก๊ะหรือหลวงปู่โก๊ะ แห่งวัดเก้าห้องนั้น เดิิมทีท่านเป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นชาวอำเภอบางบาล  ฉันเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อโบแห่งวัดโคกหิรัญ (ซึ่งหลวงพ่อโบนั้นเรียกได้ว่าท่านคือ

ประวัติพระ

ประวัติความเป็นมาของ หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู  พระเกจิอาจารย์ผู้โด่งดังแห่งเมืองนครสวรรค์ ! 

หากมีใครถามถึงของขลังของดีแห่งเมืองนครสวรรค์ล่ะก็ เชื่อว่าใครหลายคนอาจตอบไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่าชิ้นไหนหรือจากพระอาจารย์ใดกันดี มีมากมายเหลือเกินอย่างไรก็ตามในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติความเป็นมาของ หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู พระเกจิอาจารย์ผู้โด่งดังแห่งเมืองนครสวรรค์ ! ที่พวกเราทีมงานได้รวบรวมเรื่องราวความเป็นมาของท่าน พร้อมกับจะมาบอกถึงวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงของท่านให้คุณได้ทราบ เพราะเราเชื่อว่าใครหลายคนอาจคุ้นหูกับชื่อของหลวงปู่พิมพา แต่ในทางกลับกันก็อาจมีบางคนที่ยังไม่เคยรู้จักท่าน ซึ่งในวันนี้คุณจะได้ทราบถึงรายละเอียดกันมากยิ่งขึ้น  และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเนื้อหาที่น่าสนใจกันเลยดังต่อไปนี้ค่ะ ประวัติความเป็นมาของ หลวงปู่พิมพา แห่งวัดหนองตางู  อ.บรรพตพิสัย จ. นครสวรรค์  สำหรับหลวงปู่พิมพา ธัมมวโร หรือที่เรามักจะเรียกกันว่าหลวงปู่พิมพานั้นเดิมทีท่านมีชื่อว่า พิมพา สาริกิจ 

ประวัติพระ

ประวัติความเป็นมาของพระครูพิพัฒนิโรธกิจ (หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย) แห่งเมืองสมุทรปราการ ! 

สำหรับนักสะสมที่มักจะเล่นหาเขี้ยวเสือแกะเป็นเดิมอยู่แล้วนั้น เชื่อว่าใครหลายคนคงต้องการและใฝ่ฝันถึงเขี้ยวเสือแกะของหลวงพ่อปานแห่งวัดบางเหี้ยกันอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกเล่ากันถึง ประวัติความเป็นมาของพระครูพิพัฒนิโรธกิจ (หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย) แห่งเมือง สมุทรปราการ ! ให้ท่านได้ทราบ ซึ่งในครั้งนี้นอกจากเราจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาของท่านแล้วเรายังได้นำตัวอย่างของวัตถุมงคลชิ้นสำคัญที่มีชื่อเสียงของท่านมาฝากคุณในที่นี้อีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเนื้อหาสาระที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่าค่ะ   ประวัติ พระครูพิพัฒนิโรธกิจ (หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย) แห่งเมืองสมุทรปราการ  สำหรับประวัติความเป็นมาของพระครูพิพัฒน์นิโรธกิจ หรือที่ใครหลายคนมักจะรู้จักกันดีในนามของหลวงพ่อปานแห่งวัดบางเหี้ยนั้น เดิมทีท่านเป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการเกิดที่ตำบลคลองด่านหรือในสมัยก่อนเรียกกันว่า ตำบลบางเหี้ย ท่านเกิดตั้งแต่ในช่วงปีพ.ศ 2368  เป็นลูกของคุณพ่อปลื้มและคุณแม่ ซึ่งบิดามารดาของหลวงพ่อปานนั้นท่านมีเชื้อสายจีนทั้งสองฝั่ง

จัดอันดับพระเครื่อง

ความเป็นมาของ “เหรียญปั๊มรูปเหมือน หลวงปู่ขาว” วัดหลักสี่ ดอนเมือง อีกหนึ่งเหรียญจากยุคเก่าที่หายาก ! 

หากเอ่ยถึงของดีจากวัดหลักสี่ย่านดอนเมืองแล้วล่ะก็เชื่อว่าใครหลายคนจะต้องนึกถึงเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ขาวขึ้นมาทันที  และแน่นอนว่าในครั้งนี้เราจะมาบอกเล่าถึง ความเป็นมาของ “เหรียญปั๊มรูปเหมือน หลวงปู่ขาว” วัดหลักสี่ ดอนเมือง อีกหนึ่งเหรียญจากยุคเก่าที่หายาก ! ให้คุณได้ทราบ  ในครั้งนี้นอกจากเราจะมาบอกถึงความเป็นมาของเหรียญปั๊มรูปเหมือนแล้วเรายังจะมาบอกถึงประวัติของหลวงปู่ขาวแห่งวัดหลักสี่ดอนเมืองอย่างคร่าวๆให้คุณได้ทราบกันอีกด้วย  หากอยากทราบถึงรายละเอียดในเรื่องนี้กันแล้วต้องอย่ารอช้ากันค่ะเราจะพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลย   อัตชีวประวัติของหลวงปู่ขาว วัดหลักสี่ ดอนเมือง   ก่อนที่เราจะไปทราบถึงประวัติความเป็นมาของเหรียญปั๊มรูปเหมือนหลวงปู่ขาวนั้นเราจะขออนุญาตบอกเล่าถึงอัตชีวประวัติของหลวงปู่ขาวท่านให้คุณได้ทราบเสีย  สำหรับประวัติความเป็นมาของท่านนั้นจากข้อมูลต่างๆนั้นเรียกได้ว่ามีมูลที่ค่อนข้างน้อย แต่ตามที่ได้มีการบอกเล่าต่อๆกันมานั้นทราบได้ว่าหลวงปู่ขาวท่านเป็นชาวมอญ ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ 2397  ซึ่งเดิมทีนั้นท่านเป็นชาวอำเภอบางเขนเกิดที่ตำบลออเงินในจังหวัดกรุงเทพฯนี้  ซึ่งคุณพ่อกับคุณแม่หลวงปู่ท่านเสียชีวิตตั้งแต่ที่หลวงปู่ท่านยังเด็ก จากนั้นเมื่ออายุได้ประมาณ 10 ขวบก็ได้อาศัยอยู่กับญาติในจังหวัดนนทบุรีซึ่งอยู่ที่อำเภอปากเกร็ด

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “หลวงปู่พัฒน์ ปุญญกาโม วัดห้วยด้วน(ธารทหาร)” จ. นครสวรรค์ 

เอาใจแฟนๆคนรักพระเครื่องกับพระครูผู้มีชื่อเสียงโด่งดังทางฝั่งจังหวัดนครสวรรค์กันบ้าง ครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ “หลวงปู่พัฒน์ ปุญญกาโม วัดห้วยด้วน(ธารทหาร)” จ. นครสวรรค์ พร้อมกับจะมาบอกถึงรายละเอียดเพิ่มเติมของเหรียญรุ่นดังยอดนิยมของหลวงปู่ และเราเชื่อว่าลูกศิษย์ลูกหาที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงปู่พัฒน์ จะต้องชื่นชอบถึงเนื้อหาสาระที่เราได้นำมาฝากในครั้งนี้กันอย่างแน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาอ่ะเราจะพาคุณไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลยดังต่อไปนี้ ประวัติหลวงปู่พัฒน์   สำหรับหลวงปู่พัฒน์ ปุญญกาโม นั้น หรือ พระราชมงคลวัชราจารย์ เดิมทีท่านเป็นคนจังหวัดนครสวรรค์เกิดเมื่อปีพ.ศ. 2465 ในวันที่ 12 พฤษภาคม ณ บ้านสระทะเล

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมา “เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อชม  วัดท่าไทร จ. สุราษฎร์ธานี” 

จะพาคุณมารู้จักกับพระเครื่องทั้งแถบภาคใต้กันบ้าง ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับเหรียญรูปเหมือนซึ่งเป็นพระเครื่องล้ำค่าของชาวจังหวัดสุราษฎร์และจะมาพูดถึง ประวัติความเป็นมา “เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อชม  วัดท่าไทร จ. สุราษฎร์ธานี” สำหรับเหรียญรูปเหมือนรุ่นนี้ต้องขอบอกเลยว่าถือเป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลล้ำค่าที่ค่อนข้างหายากมากในปัจจุบัน และมีราคาที่ค่อนข้างสูงไม่น้อย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติหลวงพ่อชม คุณาราโม วัดท่าไทร จังหวัดสุราษฎร์ธานี สำหรับพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่ใครๆมักรู้จักกันดีในนาม หลวงพ่อชมคุณาราโม หรือ “พระครูดิตถารามคณาศัย” เดิมทีนั้นท่านมีชื่อว่า ชม ทวดสิญจน์ ได้เกิดในช่วงปีพ.ศ. 2440 เมื่อวันจันทร์ที่

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “หลวงปู่ชา  สุภทฺโท”  วัดหนองป่าพง จ. อุบลราชธานี ! 

หากเอ่ยถึงพระเกจิอาจารย์แห่งภาคอีสานตอนล่าง ต้องขอบอกเลยว่าใครหลายคนอาจจะนึกถึงหลวงปู่ชาขึ้นมาทันที ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพระสายป่าแห่งยุคกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งในวันนี้เราได้นำเรื่องราว ประวัติความเป็นมาของ “หลวงปู่ชา  สุภทฺโท”  วัดหนองป่าพง จ. อุบลราชธานี ! มานำเสนอ เพราะเราชื่อว่าลูกศิษย์ลูกหาและผู้ที่เคารพเลื่อมใสหลวงปู่ชาเป็นเดิมอยู่แล้วนั้น จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนและสำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยทราบประวัติของท่านมาก่อนต้องไม่ควรพลาด เพราะในครั้งนี้เราจะมาเล่าอย่างละเอียดให้คุณได้รับชมกัน ณ บัดนี้  ประวัติความเป็นมาของหลวงปู่ชา สุภทฺโท สำหรับพระโพธิญาณเถร วิ. (ชา สุภทฺโท) หรือ หลวงปู่ชานั้น

จัดอันดับพระเครื่อง

ที่มาพระเครื่องล้ำค่า “พระปิดตา หลวงปู่จัน ณ วัดโมลี เมืองนนทบุรี”

มาทางฝั่งภาคกลางกันบ้างจังหวัดนนทบุรีกันบ้างในครั้งนี้เราจะมาพูดถึง ซึ่งหลวงปู่จันแห่งวัดโมลีงั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่มีความเข้มขลังทางด้านพุทธาคมอย่างมาก ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาบอกถึง ที่มาพระเครื่องล้ำค่า “พระปิดตา หลวงปู่จัน ณ วัดโมลี เมืองนนทบุรี” ที่ใครๆก็ตามหา เนื่องด้วยชื่อเสียงโด่งดังและมีคำร่ำลือถึงอย่างมากมาย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเนื้อหาสาระที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลย ที่มาของวัดโมลี จังหวัด นนทบุรี ก่อนอื่นต้องขออนุญาตแกร่งถึงวัดโมลีกันเสียก่อน สำหรับวัดแหางนี้ เดิมทีมีชื่อว่าวัดใหม่สุวรรณโมลี ได้ถูกสร้างขึ้นในช่วงสมัยของรัชกาลที่สาม หรือประมาณปีพ.ศ. 2375  ซึ่งมีผู้ศรัทธาได้นำเงินมาถวาย ซึ่งเป็นผู้สลักปิ่นปักมวยผมขาย เมื่อวัดได้สร้างเสร็จแล้ว สัญลักษณ์ของวัดจึงเป็นปิ่นปักผม

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาสุดขลังพระเก่าหายาก  “หลวงพ่อจุก เมืองลพบุรี ” งดงามตามฉบับลังกา

หากจะเอ่ยถึงพระที่มีความงดงามทางพุทธศิลป์แบบลังกาแล้วใครหลายคนก็มักจะนึกถึงพระเก่าจากหลายหลายแห่งแต่ในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงของขลังจากเมืองลพบุรีกับ ประวัติความเป็นมาสุดขลังพระเก่าหายาก  “หลวงพ่อจุก เมืองลพบุรี ” งดงามตามฉบับลังกา ซึ่งเราเชื่อว่าใครหลายคนอาจยังไม่เคยได้ทราบถึงประวัติ และในครั้งนี้เราจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาพร้อมกับอธิบายพุทธะลักษณะขององค์แท้ให้คุณพี่ทราบ อย่างไรก็ตามเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับสิ่งที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ อาณาจักรลพบุรี หรือ ละโว้ ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับองค์พระเครื่องที่มีชื่อว่า “หลวงพ่อจุก” แห่งเมืองลพบุรีนั้น เราจะขออนุญาตเกริ่นนำถึงเมืองลพบุรีกันเสียก่อนเพื่อที่ท่านผู้อ่านจะได้เข้าใจถึงที่มาของเมืองแห่งนี้ว่ามีความสำคัญอย่างไร สำหรับเมืองลพบุรีนั้นเรียกได้ว่าเป็นเมืองโบราณที่มีประวัติศาสตร์และเรื่องราวอันยาวนาน รวมทั้งยังมีร่องรอยของการเป็นอยู่สำหรับมนุษย์ในช่วงก่อนยุคประวัติศาสตร์ซึ่งมีอายุเราราว3,000- 4,000 ปีเห็นจะได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยมีการขุดพบหลักฐานทางโบราณน่ะคดีไม่ว่าจะเป็นการพบกับกระดูกมนุษย์ซึ่งมีลักษณะเป็นโครงกระดูกของมนุษย์ยุคหิน ณบ้านโคกเจริญอีกทั้งยังได้เคยมีการขุดพบโครงกระดูกมนุษย์ในยุคสัมฤทธิ์หรือประมาณช่วง 2,500 ถึง 2,800

จัดอันดับพระเครื่อง

ส่องประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์ เจ้าตำรับเหรียญต่อเส้นวาสนา “หลวงปู่ลอง สิริธโร ” วัดวิเวกวายุพัด ! 

หากมีใครเอ่ยถึงเจ้าตำรับแห่งการตอกเส้นวาสนาและ ว่าวจุฬายกดวง  แน่นอนว่าใครหลายคนย่อมคิดถึงหลวงปู่ลองแห่งวัดวิเวกวายุพัดขึ้นมาทันที จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้เราจะพาคุณไป ส่องประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์ เจ้าตำรับเหรียญต่อเส้นวาสนา “หลวงปู่ลอง สิริธโร ”  วัดวิเวกวายุพัด ! ซึ่งแน่นอนว่าในครั้งนี้เราจะพาคุณไปทราบถึงประวัติคร่าวๆของหลวงปู่ลอง และเชื่อว่าใครหลายคนอาจยังไม่เคยทราบว่าท่านคือหลานแท้ๆของหลวงปู่พริ้งแห่งวัดบางปะกอก ซึ่งท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังย่านฝั่งธนฯในช่วงยุคสงครามอินโดจีนอีกหนึ่งท่าน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้   ประวัติ “หลวงปู่ลอง สิริธโร” วัดวิเวกวายุพัด   จังหวัดพระนครศรีอยุธยา   สำหรับหลวงปู่ลองนั้นท่านเป็นทั้งลูกศิษย์และเป็นหลานแท้ๆ ของหลวงปู่พริ้งแห่งวัดบางปะกอก  ซึ่งหลวงปู่พริ้งนั้นท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในช่วงยุคสมัยสงครามอินโดจีน ที่เรียกได้ว่าเป็นที่พึ่งทางใจของเราบรรดาประชาชนที่กำลังเผชิญกับภาวะสงครามในช่วงนั้นอย่างมาก    สำหรับหลวงปู่ลอง

จัดอันดับพระเครื่อง

ตำนานบรมครูแห่งสุดยอดพระเกจิในไทย  “หลวงปู่เทพโลกอุดร” ! 

เชื่อว่าหากกล่าวถึงผู้เป็นบรมครูแห่งพระเกจิอาจารย์ในเมืองไทยทั้งหลายแล้วละก็หลายคนอาจจะนึกถึงนามหลวงปู่เทพโลกอุดรขึ้นมาทันที  แต่ก็เชื่อว่ายังคงมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จักมากนัก จึงเป็นเหตุผลที่ในวันนี้เราจะมาพูดถึง ตำนานบรมครูแห่งสุดยอดพระเกจิในไทย  “หลวงปู่เทพโลกอุดร” ! ซึ่งเราจะมาบอกเล่าเกี่ยวกับตำนานของหลวงปู่เทพโลกอุดรให้คุณได้ทราบ เป็นเรื่องเล่าที่ได้ถูกถ่ายทอดออกมาในหลายๆรุ่นและมีผู้คนเล่าขานต่อๆกันมา หากอยากทราบกันแล้วว่าเนื้อหาความเป็นมานั้นจะน่าสนใจมากน้อยเพียงใดต้องอย่ารอช้าค่ะ เรามาชมไปพร้อมๆกันได้เลยดังนี้   “หลวงปู่เทพโลกอุดร”   สำหรับหลวงปู่เทพโลกอุดรหรือที่บางท่านอาจจะรู้จักท่านในนามหลวงปู่ใหญ่  ซึ่งท่านผู้นี้เป็นพระภิกษุที่อยู่ในตำนาน  มักมีผู้กล่าวถึงการเป็นอย่างมาก  เชื่อกันว่าท่านคือพระผู้คอยแนะนำแนวทางในการปฏิบัติธรรมมาในหลายยุคหลายสมัย  ตามตำนานนั้นมีความเชื่อกันว่าท่านเป็นพระอุตรเถระ ที่เดินทางมาไกลเพื่อมาเผยแผ่พระพุทธศาสนา  หลายคนเชื่อกันว่าท่านคือพระอรหันต์ที่ยังไม่ได้ดับขันธ์ ซึ่งจะใช้วิธีในการเจริญญาน  รวมถึงอิทธิบาท 4 ในการต่ออายุ  ทั้งนี้เพื่อช่วยเหลือและเกื้อหนุนพระพุทธศาสนาให้ยาวนานมาถึงในยุคปัจจุบัน  ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นจริงตำนานที่ถูกเล่าขานต่อๆกันมามิได้มีอยู่ในหลักฐานทางประวัติศาสตร์หรือในพระไตรปิฎกแต่อย่างใด และหลายคนเชื่อกันว่าท่านคือพระบรมครูครองเกจิอาจารย์ชื่อดังทั้งหลายในประเทศไทยอีกด้วย 

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติ “หลวงพ่อเดิม แห่งวัดหนองโพ” และที่มาของมีดหมออันลือชื่อ  ! 

หากมีใครกำลังมองหามีดหมอสุดขลังเชื่อว่าใครหลายคนจะต้องนึกถึงมีดหมออันหรือชื่อของหลวงพ่อเดิมแห่งวัดหนองโพกันอย่างแน่นอน ซึ่งเราเชื่อว่าชาวนครสวรรค์คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักท่านจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติ “หลวงพ่อเดิม แห่งวัดหนองโพ” และที่มาของมีดหมออันลือชื่อ !  พร้อมจะมาเล่าถึงประวัติความเป็นมาและที่มาของมีดหมอของท่านให้คุณทราบ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่า  ประวัติหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ จังหวัดนครสวรรค์   สำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยทราบถึงประวัติความเป็นมาของ พระครูนิวาสธรรมขันธ์ หรือที่เราๆหลายคนมักจะรู้จักท่านกันดีในนาม หลวงพ่อเดิม พุทธสโร ท่านคือพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวจังหวัดนครสวรรค์และผู้คนชาวภาคกลาง และเชื่อว่าชาวไทยที่เป็นพุทธศาสนิกชนนั้นเคารพศรัทธาท่านแทบจะทั่วทั้งประเทศกันเลยก็ว่าได้ ในสมัยที่หลวงพ่อเดิมท่านยังมีชีวิตอยู่นั้นท่านได้สร้างวัตถุมงคลเอาไว้อย่างมากมายเพื่อมอบให้กับลูกศิษย์ลูกหาที่อยู่ใกล้ชิดรวมถึงญาติโยมเอาไว้ปกปักรักษาคุ้มครองภัย และท่านผู้เป็นคนสร้างมีดหมออันหรือชื่อ ที่ผู้คนในยุคนี้ยังคงถามถึงและใฝ่ฝันที่จะมีไว้ในครอบครองบูชากันอย่างเสมอมา  แต่นอกจากมีดหมอแล้วก็ยังมีวัตถุมงคลอื่นๆที่ยังคงได้รับความนิยมสูงและมีราคาสูงด้วยเช่นกัน   ท่านเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่เกิดในยุคของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ปีเกิดของท่านตรงกับปีพ.ศ

จัดอันดับพระเครื่อง

ส่องประวัติความเป็นมาของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน !  

หากมีใครถามถึงพระนักปฏิบัติที่มีปฏิปทาอันแน่วแน่ ที่ครองใจคนไทยทั้งชาติ แห่งยุคปี 2500 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน เชื่อว่าหนึ่งในนั้น จะต้องมีชื่อของหลวงตามหาบัวอยู่ในใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน  ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาคุณมา ส่องประวัติความเป็นมาของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ! เพื่อทราบถึงประวัติคร่าวๆของหลวงตามหาบัวที่พวกเราเคารพศรัทธา  ในครั้งนี้เราจะมาบอกเล่าให้คุณได้ทราบตั้งแต่ในช่วงวัยเด็กของท่าน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาหากอยากทราบกันแล้วว่าเนื้อหาสาระ และรายละเอียดในเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นต้องอย่ารอช้าค่ะ  เอามาชมประวัติของหลวงตามหาบัวไปพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไป   ประวัติหลวงตามหาบัว  ญาณสัมปันโน  สำหรับพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือที่เราๆมักจะเรียกท่านในนามของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน นั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าท่านเป็นพระนักปฏิบัติที่ไม่สร้างวัตถุมงคลใดๆ และมุ่งเน้นเพียงการปฏิบัติเท่านั้น สำหรับหลวงตามหาบัวนั้นท่านได้เกิดในช่วงปีพ.ศ