จัดอันดับพระเครื่อง

จัดอันดับพระเครื่องและรีวิวและข้อมูลและสิ่งน่ารู้ต่างๆเกี่ยวกับพระเครื่อง และเหรียญ / เครื่องรางของขลัง / พระกริ่ง / วัตถุมงคล / พระปิดตา / พระ / พระบูชา และอื่นๆอีกมากมาย 

บทความของจัดอันดับพระเครื่อง

ครูบาศรีวิชัย-บ้านปาง

ประวัติความเป็นมาของ ครูบาศรีวิชัย และที่มาของเหรียญครูบาศรีวิชัย บ้านปาง ปี 2517 ! 

หากใครเอ่ยถามถึงของดีของขลังทางฝั่งล้านนา ในช่วงยุคปีต้นๆ เชื่อกันว่าใครๆควรจะต้องนึกถึง เหรียญครูบาวิชัย  ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอนเช่นกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้พวกเราทีมงานจะมาพูดถึง ประวัติความเป็นมาของ ครูบาศรีวิชัย และที่มาของเหรียญครูบาศรีวิชัย บ้านปาง ปี 2517 ! ให้คุณได้ทราบ โดยรวบรวมประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของพระครูบาศรีวิชัยมาฝากคุณกันไว้ที่นี่ พร้อมกับจะมาเล่าถึงความเป็นมาของเหรียญปี 2517 ให้คุณได้ทราบด้วยเช่นกัน และหากคุณต้องการทราบถึงรายละเอียดต่างๆเหล่านี้กันแล้วตั้งแต่รอช้าค่ะเราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้   ประวัติความเป็นมาของครูบาศรีวิชัย   ก่อนอื่นเราจะต้องขออนุญาตเล่าถึงประวัติความเป็นมาของให้คุณได้ทราบกันแบบคร่าวๆเสียก่อน  อันนี้เพื่อการบอกเล่าถึงที่มาของท่านให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ สำหรับครูบาศรีวิชัยนั้นท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ 2421 ซึ่งตรงกับปีขาลท่านเกิดในวันอังคารที่

หลวงพ่อจรัญ-ฐิตธมฺโม

ชีวประวัติของพระธรรมสิงหบุราจารย์  ( หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) กับปณิธานที่ตั้งมั่น !   

ก่อนหน้านี้เราได้พาคุณไปทราบถึงประวัติความเป็นมาของพระเครื่องในหลายๆรุ่น ยุคเก่าและยุคใหม่และได้เล่าถึง ประวัติเป็นมาของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังมาอย่างหลากหลายแล้ว  ในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ชีวประวัติของพระธรรมสิงหบุราจารย์  ( หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม) กับปณิธานที่ตั้งมั่น !     ที่แน่นอนว่าท่านเป็นอีกหนึ่งกลับพรุ่งนี้เมตตาที่ผู้คนชาวไทยล้วนเคารพศรัทธากันทั่วทั้งประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือชาวจังหวัดสิงห์บุรีและในครั้งนี้เราจะมาเล่าถึงรายละเอียดที่น่าสนใจ ของท่านให้คุณได้ทราบกัน ณ ที่นี้  สำหรับพระธรรมสิงห์บุราจารย์  หรือที่พวกเราหลายๆคนมักจะรู้จักกันดีในนามหลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม นั้นท่านได้เกิดตั้งแต่ในช่วงยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือในช่วงยุคสมัยของรัชกาลที่ 7  ซึ่งท่านเกิดตรงกับปีพ.ศ 2471 ตรงกับปีมะโรง ตั้งแต่ในวันที่ 15 สิงหาคม

หลวงปู่บัว-ถามโก

ประวัติ “หลวงปู่บัว ถามโก แห่ง วัดศรีบูรพาราม”  กับ เหรียญรุ่นแรก ที่ใครๆก็ตามหา ! 

 เรียกได้ว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงอันลือลั่นแห่งภาคตะวันออกของยุคนี้กันเลยก็ว่าได้สำหรับพระครูสังฆกิจบูรพา  หรือที่ใครหลายคนมักจะรู้จักกันดีในนามของหลวงปู่บัว ถามโก เป็นเหตุผลที่ทำให้ในวันที่เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติ “หลวงปู่บัว ถามโก แห่ง วัดศรีบูรพาราม”  กับ เหรียญรุ่นแรก ที่ใครๆก็ตามหา !  ที่จะมาบอกเล่าถึงประวัติคร่าวๆของท่านให้คุณได้ทราบ พร้อมกับจะมาบอกเล่าถึงความเป็นมาของเหรียญรุ่นแรกของท่านที่ใครๆก็ตามหา เพราะในปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ค่อนข้างหายากกันมากแล้ว ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาหากอยากทราบถึงเนื้อหารายละเอียดกันแล้ว ความเป็นมาของท่านนั้นมีความน่าสนใจอย่างไรต้องอย่ารอช้าค่ะเราไปถึงรายละเอียดเหล่านี้กันได้เลย   ประวัติความเป็นมาของหลวงปู่บัว  ถามโก  แห่ง วัดศรีบูรพาราม จังหวัดตราด   สำหรับพระครูสังฆกิจบูรพา หรือที่พวกเราหลายคนมักจะเรียกท่านกันว่าหลวงปู่บัว

หลวงปู่กงมา-จิรปุญโญ

ประวัติความเป็นมาของ “ หลวงปู่กงมา จิรปุญโญ แห่ง วัดดอยธรรมเจดีย์” จากนายฮ้อยสู่นักบุญ ! 

 พาคุณไปทราบถึงประวัติของพระเกจิอาจารย์ที่ชื่อเสียงโด่งดังทางฝั่งอีสานใต้กันไปแล้ว ในครั้งนี้เราจะมาพาคุณไปรู้จักกับพระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั้งฝั่งอีสานเหนือกันบ้าง ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาพูดถึง ประวัติความเป็นมาของ “ หลวงปู่กงมา จิรปุญโญ แห่ง วัดดอยธรรมเจดีย์” จากนายฮ้อยสู่นักบุญ ! ซึ่งแน่นอนว่านอกจากที่มาของเหรียญรุ่นแรกแล้วเราจะพาคุณไปทราบถึงประวัติของพระอาจารย์กงมาจิรปุญโญ แห่ง วัดดอยธรรมเจดีย์ ในครั้งนี้ด้วยเช่นกันหากอยากทราบกันแล้วว่าความเป็นมาของท่านนั้นมีมาอย่างไรเราก็ชมสิ่งที่น่าสนใจพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติของหลวงปู่กงมา จิรปุญโญ ก่อนที่เราจะไปทราบถึงประวัติที่มาของเหรียญนั้นเราจะพาคุณมารู้จักกับประวัติความเป็นมาของหลวงปู่กงมากันก่อน สำหรับพระอาจารย์กงมา หรือที่ใครหลายคนมักจะเรียกกันว่าหลวงปู่กงมานั้น เดิมทีนั้นท่านมีชื่อว่ากงมา นามสกุลวงศ์เครือสอน เกิดในช่วงปีพ.ศ. 2443 ซึ่งตรงกับวันที่

ประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง-แห่งเมืองนครปฐม

ประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง แห่งเมืองนครปฐม “หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ แห่ง วัดบางพระ” ! 

แน่นอนว่าหากมีใครถามถึงพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองนครปฐมในช่วงยุคปี 2500 นั้น แน่นอนว่าจะต้องมีชื่อของหลวงพ่อเปิ่นขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง แห่งเมืองนครปฐม “หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ แห่ง วัดบางพระ” ! และถึงแม้ว่าท่านจะได้มรณภาพลงไปหลาย 10 ปีแล้วแต่พวกเราทีมงานสองพระยังคงละลึกถึง และเชื่อว่ายังคงมีลูกศิษย์ลูกหาที่เคารพและระลึกถึงอย่างเสมอมาเช่นกัน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปทราบถึงประวัติความเป็นมาของท่านพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติความเป็นมาหลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ แห่ง วัดบางพระ จังหวัด สำหรับหลวงพ่อเปิ่นนั้นเดิมทีท่านมีชื่อว่านายเปิ่น มีนามสกุลว่าภู่ระหงษ์ ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ.

ประวัติสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองสุรินทร์-หลวงปู่ดูลย์-อตุโล-แห่งวัดบูรพาราม

ประวัติสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองสุรินทร์ “หลวงปู่ดูลย์ อตุโล แห่งวัดบูรพาราม”! 

สำหรับสัปดาห์นี้เรายังคงอยู่กันทางฝั่งอีสานใต้ และในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองสุรินทร์ “หลวงปู่ดูลย์ อตุโล แห่งวัดบูรพาราม”! กันบ้างซึ่งแน่นอนว่าหลวงปู่ดูลย์นั้น ท่านเป็น พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองสุรินทร์ เป็นพระภิกษุฝ่ายวิปัสสนาธุระผู้และท่านคือศิษย์รุ่นแรกของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ที่ใครหลายคนอาจรู้จักกันดี และในครั้งนี้เราจะบอกมาเล่าถึงประวัติความเป็นมาของท่าน ให้ท่านผู้อ่านที่ชื่นชอบพระเครื่องได้ทราบ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติความเป็นมา “หลวงปู่ดูลย์ อตุโล”  แห่งวัดบูรพาราม จังหวัดสุรินทร์ สำหรับประวัติความเป็นมาของหลวงพระราชวุฒาจารย์ หรือที่เรารู้จักกันดีในนามหลวงปู่ดูลย์ อตุโล นั้น ท่านเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์โดยกำเนิดเกิด

ประวัติที่มาสุดขลัง-เหรียญรุ่นแรก-ปี-2540-เทวดาเล่นดิน

ประวัติที่มาสุดขลัง “เหรียญรุ่นแรก ปี 2540  เทวดาเล่นดิน” ของหลวงปู่สรวง แห่งวัดไพรพัฒนาเมือง ศรีสะเกษ ”  ! 

มาทางฝั่งจังหวัดศรีสะเกษซึ่งเป็นฝั่งอีสานใต้กันบ้าง และในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติที่มาสุดขลัง “เหรียญรุ่นแรก ปี 2540  เทวดาเล่นดิน” ของหลวงปู่สรวง แห่งวัดไพรพัฒนา เมือง ศรีสะเกษ ”  ! ซึ่งหลวงปู่สรวงนั้นท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิทยาคมอย่างมากและท่านเป็นพระชาวกัมพูชาที่เหล่าบรรดาพุทธศาสนิกชนชาวไทยให้ความเลื่อมใสและศรัทธาไม่น้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือชาวจังหวัดศรีสะเกษ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาในครั้งนี้เราจะพาคุณไปทราบถึงรายละเอียดที่น่าสนใจจากประวัติความเป็นมาของท่านกันเลยดีกว่า ประวัติหลวงปู่สรวง แห่งวัดไพรพัฒนา จังหวัดศรีสะเกษ ก่อนอื่นเราจะพาคุณมารู้จักกับประวัติความเป็นมาของหลวงปู่สรวงกันเสียก่อน ซึ่งประวัติแท้จริงของท่านนั้นไม่มีใครทราบเนื่องจากท่านไม่ค่อยได้เล่าประวัติส่วนตัวของท่านให้ผู้ใดฟังมากนักจึงเป็นเพียงคำบอกเล่าแบบปากต่อปากเท่านั้นอีกทั้งหลายๆเรื่องราวยังคงเป็นปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้ แต่ในครั้งนี้พวกเราทีมงานสองพระก็รวบรวมเท่าที่ได้มาบอกเล่าให้คุณได้ฟังกันต่อในครั้งนี้ ว่ากันว่าหลวงปู่สรวงนั้นเดิมทีท่านเป็นชาวประเทศกัมพูชาหรือที่เรามักจะเรียกกันว่าชาวเขมร แล้วเดินทางมาอยู่ในประเทศไทยรวมถึงจำพรรษาที่วัดหลายแห่งในประเทศไทย และในคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แกบางคนก็บอกว่าท่านเป็นเจ้าจังหวัดศรีสะเกษโดยกำเนิด ซึ่งแท้จริงเป็นอย่างไรนั้นเรื่องราวนี้ก็ยังเป็นปริศนาที่ไม่มีใครทราบ

ประวัติความเป็นมา-ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ

ประวัติความเป็นมา  “ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ ของหลวงปู่นาค แห่ง วัดอรุณ” เครื่องรางหายากที่ใครๆก็ใฝ่ฝัน  !

หากมีใครถามถึงเครื่องรางของขลังจากหลวงปู่นาคแห่งวัดอรุณนั้นแน่นอนว่าตะกรุดหนังหน้าผากเสือมักถูกเอ่ยถึงมาเป็นอันดับต้นๆ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้วันนี้เราได้รวบรวม ประวัติความเป็นมา  “ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ ของหลวงปู่นาค แห่ง วัดอรุณ” เครื่องรางหายากที่ใครๆก็ใฝ่ฝัน  ! มาฝากคุณกันไว้ที่นี่เพราะแน่นอนว่าเราจะมาบอกถึงรายละเอียดที่น่าสนใจที่อาจไม่ค่อยมีใครทราบมากนัก มาเพื่อให้แฟนๆชาวสองพระได้ทราบกันในครั้งนี้ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจ และรายละเอียดไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า  ประวัติความเป็นมาของหลวงปู่นาค แห่ง วัดอรุณฯ  จ. กรุงเทพมหานคร ก่อนอื่นเราจะพาคุณมาทราบถึงประวัติของหลวงปู่นาคแห่งวัชรอรุณในจังหวัดกรุงเทพมหานครกันก่อน ซึ่งเดิมทีนั้น ท่านมีชื่อว่านาค เดิมเป็นคนชาวจังหวัดปทุมธานีเป็นชาวบ้านที่ตำบลบางพูน ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2415 ซึ่งตรงกับวันขึ้นห้าค่ำเดือนยี่เป็นปีมะโรงและเกิดในวันที่

ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อเอีย-กิตติโก-แห่งวัดบ้านด่าน

ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อเอีย กิตติโก แห่งวัดบ้านด่าน เมืองปราจีนบุรี!

มาทางฝั่งจังหวัดปราจีนบุรีกันบ้างในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อเอีย กิตติโก แห่งวัดบ้านด่าน เมืองปราจีนบุรี!  ท่านคือลูกศิษย์สายตรงของหลวงปู่ศุข แห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า และแน่นอนว่าวัตถุมงคลต่างๆ ที่ท่านได้เคยสร้างเอาไว้ตั้งแต่สมัยที่ยังมีชีวิตอยู่นั้น ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันยังคงเป็นที่ถามถึงอยู่เสมอ  ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาท่านผู้อ่านที่ชื่นชอบพระเครื่องเป็นชีวิตจิตใจมาทราบถึงประวัติความเป็นมาของท่านพร้อมกับรู้จักวัตถุมงคลของท่านด้วยเช่นกัน และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับสาระที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ก็เลยดีกว่า  ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อเอีย กิตติโก  แห่งวัดบ้านด่าน เมืองปราจีนบุรี สำหรับพระครูสังวรกิตติคุณ หรือที่พวกเรามักจะรู้จักกันดีในนามหลวงพ่อเอีย กิตติโกนั้น เดิมทีท่านมีชื่อว่านาย เอีย ขยันคิด ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2448

ประวัติความเป็นมาของ-พระครูสถิตสมณวัตร-หลวงพ่ออ่ำ-พุทธสโร

ประวัติความเป็นมาของ พระครูสถิตสมณวัตร (หลวงพ่ออ่ำ พุทธสโร) วัดอินทราราม เมือง ชัยนาท! 

มาทางจังหวัดชัยนาทกันบ้างซึ่งในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ พระครูสถิตสมณวัตร (หลวงพ่ออ่ำ พุทธสโร) วัดอินทราราม เมือง ชัยนาท !ซึ่งท่านเป็นพระยุคเก่าผู้ส่งวิทยาคมอย่างมาก เป็นผู้มีอำนาจบารมีและมีสมาบัติเป็นที่เคารพเลื่อมใสของชาวจังหวัดชัยนาททั้งในยุคก่อนและในยุคปัจจุบันไม่น้อย ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมาของท่านไปพร้อมพร้อมกับได้นำวัตถุมงคลที่ผู้คนถามถึงอย่างมากของท่านมาให้คุณได้ทราบกัน ณ ที่นี้ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติความเป็นมาของ พระครูสถิตสมณวัตร (หลวงพ่ออ่ำ พุทธสโร)  วัดอินทราราม จ.ชัยนาท สำหรับประวัติความเป็นมาของพระครูสถิตสมณวัตร หรือที่เรารู้จักกันในนามหลวงพ่ออ่ำ พุทธสโร เรียกได้ว่าท่านเป็นพระยุคเก่าเนื่องจากท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ.

ประวัติ-พระครูวิมลศีลาจารย์

ประวัติ “ พระครูวิมลศีลาจารย์” (หลวงพ่อเส็ง พุทธปาลิโต) แห่ง วัดประจันตคาม ผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวปราจีนบุรี! 

หลวงพ่อเส็ง พุทธปาลิโตหรือพระครูวิมลศีลาจารย์นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ที่ค่อนข้างเป็นที่เคารพบูชาของชาวจังหวัดปราจีนบุรีอย่างมากและในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติ พระครูวิมลศีลาจารย์” (หลวงพ่อเส็ง พุทธปาลิโต) แห่ง วัดประจันตคาม ผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวปราจีนบุรี ! ซึ่งจะมาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของท่านให้คุณได้ทราบกันแบบคราวพร้อมกับวัตถุมงคลของท่านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาพบกับสาระที่น่าสนใจไปพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ค่ะ ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อสิงห์ พุทธปาลิโต  สำหรับหลวงพ่อเส็งนั้นท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2440 ในวันที่ 19 เดือนมกราคมซึ่งเป็นวันพุธแรม 13 ค่ำ ปีระกาเดือนสอง ท่านเกิดอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี

ประวัติความเป็นมาของ-พระธรรมมุนี-

ประวัติความเป็นมาของ “พระธรรมมุนี” (หลวงพ่อแพ เขมังกโร)  วัดพิกุลทอง เมือง สิงห์บุรี !

หากมีใครเอ่ยถามถึงพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในเมืองสิงห์บุรี โดยเฉพาะในช่วงยุคก่อนหรือที่เราเรียกกันว่าพระยุคเก่าซึ่งเป็นพระยุคก่อนปี 2500 นั้น เชื่อว่าหลวงพ่อแพจะต้องติดอันดับแรกๆของรายชื่อพระเกจิ ที่เราจะนึกถึงกันอย่างแน่นอนในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ “พระธรรมมุนี” (หลวงพ่อแพ เขมังกโร)  วัดพิกุลทอง เมือง สิงห์บุรี ! ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของท่าน รวมถึงได้นำคุณงามความดีและผลงานต่างๆที่ท่านได้สร้างไว้ตั้งแต่สมัยที่ท่านยังมีชีวิตมาบอกเล่าให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกันในครั้งนี้อีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจนี้กันเลย ประวัติความเป็นมาของ พระธรรมมุนี  หรือ หลวงพ่อแพ เขมังกโร แห่งวัดพิกุลทอง เมืองสิงห์บุรี สำหรับพระธรรมมุนีหรือที่เราหลายคนมักจะเรียกท่านกันว่าหลวงพ่อแพ

ประวัติความเป็นมาและปฏิปทาของ-หลวงปู่เม้า-ลิ้นดำ.

ประวัติความเป็นมาและปฏิปทาของ “หลวงปู่เม้า ลิ้นดำ”  แห่ง วัดสี่เหลี่ยม พระเกจิอาจารย์ที่ชาวบุรีรัมย์นับถือ!

มาทางฝั่งอำเภอนางรองของจังหวัดบุรีรัมย์กันบ้าง ซึ่งพระเกจิอาจารย์ที่เราจะพาคุณมารู้จักในวันนี้ก็คือหลวงปู่เม้าท์ ลิ้นดำ ในหัวข้อ ประวัติความเป็นมาและปฏิปทาของ “หลวงปู่เม้า ลิ้นดำ”  แห่ง วัดสี่เหลี่ยม พระเกจิอาจารย์ที่ชาวบุรีรัมย์นับถือ! ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของหลวงปู่เม้าท์แห่งวัดสี่เหลี่ยมให้คุณได้ทราบซึ่งหลวงปู่เม้าท์นั้นท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีอายุยืนถึง 102 ปี ท่านเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ทางฝั่งอีสานใต้ ที่มีผู้คนเคารพนับถืออย่างมากโดยเฉพาะชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ท่านเป็นผู้ทรงวิทยาคมและมีบารมีแก่กล้า อีกทั้งยังเป็นผู้มีวาจาสิทธิ์ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราจะพาคุณมาทราบถึงเรื่องราวที่น่าสนใจของท่านพร้อมๆกันดังต่อไปนี้  ประวัติความเป็นมาหลวงปู่เม้าท์ พลวิริโย (ลิ้นดำ)  แห่งวัดสี่เหลี่ยม อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์

พระเกจิอาจารย์แห่งเมืองเชียงใหม่-หลวงปู่สิม-พุทฺธาจาโร-วัดถ้ำผาปล่อง

ประวัติสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองเชียงใหม่ “หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง” ! 

หากมีใครถามถึงพระเกจิอาจารย์ของทางฝั่งจังหวัดเชียงใหม่เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะนึกถึงหลวงปู่สิม พุทธาจาโรแห่งวัดถ้ำปล่อง ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆกันอย่างแน่นอน  และในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง  ประวัติสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองเชียงใหม่ “หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง” !  ซึ่งเราจะนำคุณมารู้จักกับประวัติของหลวงปู่สิมกันแบบคร่าวๆ ถึงความเป็นมาของท่านให้คุณได้ทราบ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเหล่านี้กันเลยดีกว่า   ประวัติของหลวงปู่สิม พุทธาจาโร วัดถ้ำผาปล่อง จังหวัดเชียงใหม่   สำหรับพระญาณสิทธาจารย์ หรือที่พวกเราคนรุ่นหลังมักจะเรียกกันว่าหลวงปู่สิมนั้นเดิมทีท่านมีชื่อว่า   นายสิม วงเข็มมา  ซึ่งท่านเกิดในช่วงปี พ.ศ 2452  ท่านเกิดในวันที่

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาพระเครื่องหายากแห่งเมืองกรุงเก่า “พระงบน้ำอ้อย หลวงปู่ยิ้ม วัดเจ้าเจ็ดใน” จ. พระนครศรีอยุธยา! 

หากมีใครเอ่ยถึงนามของหลวงปู่ยิ้มแห่งวัดเจ้าเจ็ดในขึ้นมาแล้วล่ะก็ เชื่อว่าใครหลายคนจะต้องนึกถึงพระงบน้ำอ้อยกันขึ้นมาทันที เนื่องจากท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้สร้างตำนานของพระงบน้ำอ้อยกันเลยก็ว่าได้ และในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาพระเครื่องหายากแห่งเมืองกรุงเก่า “พระงบน้ำอ้อย หลวงปู่ยิ้ม วัดเจ้าเจ็ดใน” จ. พระนครศรีอยุธยา! ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเราจะมาบอกถึงประวัติของหลวงปู่ยิ้มให้คุณได้ทราบแล้ว  เรายังจะมาเล่าถึงที่มาของพระงบน้ำอ้อยให้คุณได้ทราบกันอีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจนี้พร้อมๆกันได้เลย ประวัติหลวงปู่ยิ้ม วัดเจ้าเจ็ดใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะพาคุณไปทราบถึงความเป็นมาของพระงบน้ำอ้อยหลวงปู่ยิ้มแล้ว เราจะพาคุณมารู้จักกับประวัติคร่าวๆของหลวงปู่ยิ้มแห่งวัดเจ้าเจ็ดในกันเสียก่อน ซึ่งหลวงปู่ยิ้มนั้นเดิมทีท่านมีชื่อว่านายยิ้ม กระจ่าง ต้องเป็นชาวตำบลเจ้าเจ็ดซึ่งท่านเกิดที่ตำบลนี้ ซึ่งเป็นตำบลที่ตั้งอยู่ในอำเภอเสนาของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลวงปู่ยิ้มท่านเป็นบุตรของนายอ่วม กระจ่าง และนางสุด

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาพระเกจิอาจารย์ผู้เลื่องชื่อแห่งยุคสงครามอินโดจีน “หลวงพ่อพริ้ง แห่ง วัดบางปะกอก” ฝั่งธนฯ  !  

ช่วงยุคสงครามอินโดจีน ประเทศไทยมีพระเกจิอาจารย์ที่คอยเป็นขวัญกำลังใจให้กับเหล่าบรรดาทหารและประชาชน พร้อมสร้างวัตถุมงคลเพื่อช่วยคุ้มครองจิตใจผู้คนให้มีชีวิตรอดตามความเชื่อ หนึ่งพระเกจิอาจารย์ย่านฝั่งธนฯที่มีผู้คนถามถึงมากในยุคนั้นที่ก็คือหลวงพ่อพริ้ง ซึ่งเราจะมาเล่าถึง ประวัติความเป็นมาพระเกจิอาจารย์ผู้เลื่องชื่อแห่งยุคสงครามอินโดจีน “หลวงพ่อพริ้ง แห่ง วัดบางปะกอก” ฝั่งธนฯ  !  ในครั้งนี้ให้คุณได้ทราบ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับประวัติที่น่าสนใจของท่านกันเลยดีกว่า พร้อมทั้งที่มาของเหรียญพระหายากแห่งยุคด้วยเช่นกัน ประวัติหลวงพ่อพริ้ง อินทโชติ แห่ง วัดบางปะกอก ฝั่งธนฯ  สำหรับประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อพริ้ง อินทโชติ หรือที่ใครหลายคนอาจจะเรียกว่าหลวงปู่พริ้งนั้น ท่านไม่ใช่พระเกจิอาจารย์ทั่วไปเพราะท่านคือพระอาจารย์ที่มีความสำคัญต่อเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ท่านมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในช่วงยุคสมัยสงครามอินโดจีนหรือที่ทราบกันดีว่าในช่วงยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ทั้งวัตถุมงคลที่หลวงพ่อท่านได้สร้างเอาไว้ก็ยังคงมีผู้คนถามถึงกันอยู่ในยุคปัจจุบันอย่างไม่ขาดสาย

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อรุ่ง​ (พระครูไพโรจน์วุฒาจารย์) แห่ง วัดท่ากระบือ” สุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่เคารพศรัทธาของชาวมหาชัย ! 

มาทางฝั่งมหาชัยกันบ้าง และแน่นอนว่าหากเราจะพูดถึงพระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีนามว่าหลวงพ่อเนื่องนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักโดยเฉพาะหากคุณเป็นชาวมหาชัย และในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อรุ่ง​ (พระครูไพโรจน์วุฒาจารย์) แห่ง วัดท่ากระบือ” สุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่เคารพศรัทธาของชาวมหาชัย !  ซึ่งในวันนี้เราจะบอกถึงวัตถุมงคลรวมถึงประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อเนื่องให้คุณได้ทราบและแน่นอนว่าหากคุณคือผู้นิยมสะสมพระเครื่องเป็นเดิมอยู่แล้วคุณจะต้องชื่นชอบกับเนื้อหาสาระที่เราได้นำมาฝากกันในครั้งนี้อย่างแน่นอนค่ะ ประวัติความเป็นมาหลวง พ่อรุ่งแห่งวัดท่ากระบือ จังหวัดสมุทรสาคร สำหรับ พระครูไพโรจน์วุฒาจารย์ หรือที่ใครหลายคนมักจะเรียกท่านว่าหลวงพ่อรุ่งแห่งวัดท่ากระบือเดิมทีนั้น ท่านเป็นชาวจังหวัดกรุงเทพมหานคร ไม่ได้เป็นคนชาวมหาชัยอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจฉันเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2416 จึงตรงกับวันเสาร์เป็นวันแรม แปดค่ำเดือนเก้าซึ่งเป็นปีละกา ท่านเป็นลูกชายของพ่อพ่วง พ่วงประพันธ์ กลับแม่กิม

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาและวัตถุมงคลอันเลื่องชื่อ ของพระเกจิอาจารย์ เมืองสมุทรสงคราม “หลวงพ่อเนื่อง แห่ง วัดจุฬามณี !

ย้อนไปในช่วงสมัยประมาณ 20 ถึง 30 ปีที่แล้ว หากเอ่ยถึงของดีของขลังจากเมืองสมุทรสงครามเชื่อว่าอันดับต้นๆ ที่ใครหลายคนมักจะนึกถึง ก็น่าจะมีชื่อวัตถุมงคลจากหลวงพ่อเนื่องกันอย่างแน่นอน และในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาและวัตถุมงคลอันเลื่องชื่อ ของพระเกจิอาจารย์ เมืองสมุทรสงคราม “หลวงพ่อเนื่อง แห่ง วัดจุฬามณี ! ซึ่งน้อยคนนักที่จะทราบถึงประวัติความเป็นมาของท่านที่แท้จริงและในวันนี้พวกเราทีมงานได้รวบรวมข้อมูลมาฝากคุณกันไว้ที่นี่เป็นที่เรียบร้อยแล้วและจะพาคุณไปรู้จักกับเรื่องราวของท่านพร้อมกับวัตถุมงคลที่น่าสนใจ ที่ถูกถามถึงอยู่เสมอไม่ขาดหายและเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับสิ่งที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่า ประวัติความเป็นมาของ หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม สำหรับพระครูโกวิทสมุทรคุณ หรือที่ผู้คนส่วนมากมักจะเรียกท่านว่าหลวงพ่อเนื่อง

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองเพชรบุรี “หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ”  

แน่นอนว่าผู้นิยมสะสมพระเครื่องที่กำลังมองหาของดีจากเมืองเพชรบุรี ย่อมนึกถึงสุดยอดพระเกจิอาจารย์ผู้มีนามว่า หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน และในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองเพชรบุรี “หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ” เพื่อให้ท่านผู้อ่านที่ต้องการทราบถึงประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อแดง ได้ทราบข้อมูลกันมากยิ่งขึ้น และถึงแม้ว่าหลวงพ่อแดงท่านจะจากโลกนี้ไปนานแล้ว แต่ยังคงมีลูกศิษย์ลูกหาที่ยังคงระลึกถึงท่านอยู่เสมอไม่เสื่อมคลาย รวมถึงวัตถุมงคลของท่านที่ได้เคยสร้างเอาไว้นั้นยังคงเป็นที่ถามหาอยู่เสมอมาด้วยเช่นกัน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเนื้อหาสาระในครั้งนี้กันเลยดีกว่า ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี หลวงพ่อแดงนั้นเดิมทีท่านเป็นคนชาวจังหวัดเพชรบุรีบางข้อมูลระบุเอาไว้ว่าท่านเกิดในวันพุธที่ 17 กันยายนช่วงปีพ.ศ. 2422 และในบางข้อมูลระบุเอาไว้ว่าท่านเกิดในช่วงเดือนเมษายนของปีพ.ศ. 2421 ซึ่งตรงกับปีระกา

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระเกจิอาจารย์ แห่งเมืองราชบุรี “หลวงปู่หนู ฉินนะกาโม วัดทุ่งแหลม” 

หากมีใครถามถึงของดีของขลังแห่งเมืองราชบุรีแล้วแล้วก็หลายคนคงจะต้องนึกถึงเหรียญของหลวงปู่หนูวัดทุ่งแหลมขึ้นมากันอย่างแน่นอน ด้วยคำร่ำลือที่ว่าแม้ถูกระเบิดก็ยังไม่ระคายผิว อันนี้เป็นเรื่องจริงหรืออย่างไร ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระเกจิอาจารย์ แห่งเมืองราชบุรี “หลวงปู่หนู ฉินนะกาโม วัดทุ่งแหลม”  ในวันนี้เราจะพาคุณมาทราบถึงประวัติความเป็นมาของหลวงปู่หนูพร้อมกับจะพาคุณมารู้จักกับเหรียญที่โด่งดังนี้ว่ามีความเป็นมาอย่างไร และจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับสิ่งที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ก็เลยดีกว่า ประวัติความเป็นมาของหลวงปู่หนู ฉินนะกาโม  แห่งวัดทุ่งแหลม จังหวัดราชบุรี สำหรับความเป็นมาของ พระครูศีลกิตติวัฒน์ ( หนู ฉินฺนกาโม ) หรือที่ลูกศิษย์ลูกค้ามักจะเรียกกันว่าหลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม นั้นเดิมทีท่านมีชื่อว่าหนู

จัดอันดับพระเครื่อง

เรื่องราวประวัติความเป็นมาของ ปราชญ์แห่งที่ราบสูง “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่” !

หากมีใครถามว่าใครเป็นปราชญ์แห่งที่ราบสูง แน่นอนว่าใครหลายคนจะต้องยกสมญานามนี้ให้กับหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่เมืองโคราชกันอย่างแน่นอนจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้เราจะมาบอกเล่าถึง เรื่องราวประวัติความเป็นมาของ ปราชญ์แห่งที่ราบสูง “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่” ! และถึงแม้ว่าหลวงพ่อคูณท่านจะได้มรณภาพลงไปหลายปีแล้วแต่ลูกศิษย์ลูกหาและญาติโยม รวมถึงประชาชนชาวไทยก็ยังคงระลึกถึงท่านอยู่เสมออย่างไม่เสื่อมคลาย และหากใครยังไม่เคยทราบถึงประวัติความเป็นมาและเรื่องราวของท่านมาก่อนต้องไม่ควรพลาดเพราะในครั้งนี้เราจะมาบอกคุณอย่างละเอียด ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาอย่ารอช้ากันอยู่เลยเราไปชมสาระดีๆพร้อมๆกันเลยดังต่อไปนี้ ประวัติหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา เป็นที่ทราบกันดีว่าหลวงพ่อคูณท่านเพิ่งมรณภาพลงไปเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งตรงกับช่วงปีพ.ศ. 2562 เดิมทีนั้นหลวงพ่อคูณนั้นท่านเป็นชาวตำบลกุดพิมาน ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอด่านขุนทดของจังหวัดนครราชสีมาหรือเมืองโคราชที่ใครหลายคนมักเรียก ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2466 ตรงกับวันที่ 4

จัดอันดับพระเครื่อง

ความเป็นมาของสุดยอดพระเกจิแห่งอีสานใต้  “หลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง” แห่ง จังหวัด อุบลฯ ! 

หากถามถึงสุดยอดพระเกจิอาจารย์ของทางฝั่งดินแดนอีสานใต้คงมีหลายคน ที่จะต้องมีชื่อของหลวงปู่รอด แห่งวัดทุ่งศรีเมืองอยู่ในหัวเป็นอันดับต้นๆกันอย่างแน่นอน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้วันนี้เราจะมาเล่าถึง ความเป็นมาของสุดยอดพระเกจิแห่งอีสานใต้  “หลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง” แห่ง จังหวัด อุบลฯ !  ให้คุณได้ทราบกันในครั้งนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าเราบรรดาผู้ที่เคารพศรัทธาหลวงปู่รอดนั้นจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังเชื่อว่าประวัติโดยละเอียดของท่านอาจจะยังไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนักและในครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดีๆที่เราได้นำข้อมูลต่างๆมาฝากคุณ ดังนั้นเราอย่าเสียเวลารอกันอยู่เลยเราไปชมรายละเอียดที่น่าสนใจพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติความเป็นมาหลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี สำหรับหลวงปู่รอด หรือในนามของพระครูวิโรจน์รัตโนบล ไอ้วัดทุ่งศรีเมืองในจังหวัดอุบลราชธานีนั้น เดิมทีท่านเป็นคนชาวจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งท่านเกิดอยู่ในอำเภอเมืองอะไรตำบลเมือง ของจังหวัดอุบลราชธานีตั้งแต่ช่วงปีพ.ศ. 2396

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน “ แห่งจ.สุพรรณบุรี ! 

ได้รู้จักพระเกจิอาจารย์ชื่อดังกันก็อย่างมากมายจากหลายหลายทางทั่วประเทศกันแล้วในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน “ แห่งจ.สุพรรณบุรี !  กันบ้าง ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบและนิยมสะสมพระเครื่องมักจะทราบกันดีว่าวัตถุมงคลของท่านค่อนข้างหายาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพระพิมพ์ซุ้มกอ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้พวกเราได้รวบรวมประวัติที่น่าสนใจของท่านมาฝากและถึงแม้ว่าท่านจะได้มรณภาพไปนานแล้ว แต่ก็ยังคงมีผู้ที่เคารพศรัทธาหลวงพ่อโหน่งอย่างไม่เสื่อมคลายเช่นกัน และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ ประวัติของหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน แห่งจังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับหลวงพ่อโหน่งนั้นเดิมทีท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2408 ซึ่งตรงกับปีขาล (ซึ่งเป็นยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือรัชกาลที่ส4) ซึ่งท่านได้เป็นคนชาวจังหวัดสุพรรณบุรีโดยกำเนิด ท่านเกิดที่ตำบลต้นตาลซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอสองพี่น้องของจังหวัดสุพรรณบุรี ประเทศไทย เป็นบุตรของนางจ้อย โตงามและเป็นบุตรชายของนายโต

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติที่มาของ “เหรียญอริยสัจ  หลวงปู่ใจ อินทสุวัณโณ” ของดีแห่งเมืองสมุทรสงคราม 

หากมีใครถามถึงพระเกจิอาจารย์ชื่อดังลุ่มแม่น้ำแม่กลองก็คงจะต้องมีชื่อของหลวงพ่อแก้ว หรือหลวงปู่ใจขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้พาท่านผู้อ่านไปรับชมเรื่องราวของพระเกจิชื่อดังจากหลายแห่งกันมาแล้ว ในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติที่มาของ “เหรียญอริยสัจ  หลวงปู่ใจ อินทสุวัณโณ” ของดีแห่งเมืองสมุทรสงคราม   และเราเชื่อว่าท่านผู้อ่านที่เป็นนักนิยมสะสมพระเครื่องและมีใจรักเรื่องราวที่เกี่ยวกับพระจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เนื่องจากข้อมูลของประวัติความเป็นมาก็ไม่ได้หาชมกันได้ง่ายนัก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเราชาวส่องพระได้รวบรวมเนื้อหาสาระมาบอกคุณกันไว้ที่นี่ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมเรื่องราวที่น่าสนใจของวัตถุมงคลสุดครั้งของหลวงปู่ใจกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติของ “หลวงปู่ใจอินทสุวัณโณ” แห่งวัดดาวเสด็จ จังหวัดสมุทรสงคราม ก่อนอื่นพวกเราต้องขออนุญาตท้าวความถึงประวัติความเป็นมาของหลวงปู่ใจให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกัน ณ ตรงนี้เสียก่อน เพื่อที่จะเป็นการทราบถึงที่มาของขังของท่านนั่นเอง สำหรับพระราชมงคลวุฒาจารย์หรือที่ใครใครมักจะรู้จักในนามหลวงปู่ใจ อินทสุวัณโณ เดิมทีนั้นหลวงปู่ใจท่านเป็นคนชาวจังหวัดสมุทรสงคราม ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ.