ประวัติพระ

รวบรวมบทความเจาะลึกประวัติพระ / พระดัง / พระเกจิ / พระมาแรง และอื่นๆอีกมากมาย ข้อมูลต่างๆ ของพระดังแต่ละจังหวัดทั่วประเทศไทย

บทความของประวัติพระ

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาและวัตถุมงคลอันเลื่องชื่อ ของพระเกจิอาจารย์ เมืองสมุทรสงคราม “หลวงพ่อเนื่อง แห่ง วัดจุฬามณี !

ย้อนไปในช่วงสมัยประมาณ 20 ถึง 30 ปีที่แล้ว หากเอ่ยถึงของดีของขลังจากเมืองสมุทรสงครามเชื่อว่าอันดับต้นๆ ที่ใครหลายคนมักจะนึกถึง ก็น่าจะมีชื่อวัตถุมงคลจากหลวงพ่อเนื่องกันอย่างแน่นอน และในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาและวัตถุมงคลอันเลื่องชื่อ ของพระเกจิอาจารย์ เมืองสมุทรสงคราม “หลวงพ่อเนื่อง แห่ง วัดจุฬามณี ! ซึ่งน้อยคนนักที่จะทราบถึงประวัติความเป็นมาของท่านที่แท้จริงและในวันนี้พวกเราทีมงานได้รวบรวมข้อมูลมาฝากคุณกันไว้ที่นี่เป็นที่เรียบร้อยแล้วและจะพาคุณไปรู้จักกับเรื่องราวของท่านพร้อมกับวัตถุมงคลที่น่าสนใจ ที่ถูกถามถึงอยู่เสมอไม่ขาดหายและเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับสิ่งที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่า ประวัติความเป็นมาของ หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี จังหวัดสมุทรสงคราม สำหรับพระครูโกวิทสมุทรคุณ หรือที่ผู้คนส่วนมากมักจะเรียกท่านว่าหลวงพ่อเนื่อง

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองเพชรบุรี “หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ”  

แน่นอนว่าผู้นิยมสะสมพระเครื่องที่กำลังมองหาของดีจากเมืองเพชรบุรี ย่อมนึกถึงสุดยอดพระเกจิอาจารย์ผู้มีนามว่า หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน และในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองเพชรบุรี “หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ” เพื่อให้ท่านผู้อ่านที่ต้องการทราบถึงประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อแดง ได้ทราบข้อมูลกันมากยิ่งขึ้น และถึงแม้ว่าหลวงพ่อแดงท่านจะจากโลกนี้ไปนานแล้ว แต่ยังคงมีลูกศิษย์ลูกหาที่ยังคงระลึกถึงท่านอยู่เสมอไม่เสื่อมคลาย รวมถึงวัตถุมงคลของท่านที่ได้เคยสร้างเอาไว้นั้นยังคงเป็นที่ถามหาอยู่เสมอมาด้วยเช่นกัน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเนื้อหาสาระในครั้งนี้กันเลยดีกว่า ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ จังหวัดเพชรบุรี หลวงพ่อแดงนั้นเดิมทีท่านเป็นคนชาวจังหวัดเพชรบุรีบางข้อมูลระบุเอาไว้ว่าท่านเกิดในวันพุธที่ 17 กันยายนช่วงปีพ.ศ. 2422 และในบางข้อมูลระบุเอาไว้ว่าท่านเกิดในช่วงเดือนเมษายนของปีพ.ศ. 2421 ซึ่งตรงกับปีระกา

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระเกจิอาจารย์ แห่งเมืองราชบุรี “หลวงปู่หนู ฉินนะกาโม วัดทุ่งแหลม” 

หากมีใครถามถึงของดีของขลังแห่งเมืองราชบุรีแล้วแล้วก็หลายคนคงจะต้องนึกถึงเหรียญของหลวงปู่หนูวัดทุ่งแหลมขึ้นมากันอย่างแน่นอน ด้วยคำร่ำลือที่ว่าแม้ถูกระเบิดก็ยังไม่ระคายผิว อันนี้เป็นเรื่องจริงหรืออย่างไร ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระเกจิอาจารย์ แห่งเมืองราชบุรี “หลวงปู่หนู ฉินนะกาโม วัดทุ่งแหลม”  ในวันนี้เราจะพาคุณมาทราบถึงประวัติความเป็นมาของหลวงปู่หนูพร้อมกับจะพาคุณมารู้จักกับเหรียญที่โด่งดังนี้ว่ามีความเป็นมาอย่างไร และจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับสิ่งที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ก็เลยดีกว่า ประวัติความเป็นมาของหลวงปู่หนู ฉินนะกาโม  แห่งวัดทุ่งแหลม จังหวัดราชบุรี สำหรับความเป็นมาของ พระครูศีลกิตติวัฒน์ ( หนู ฉินฺนกาโม ) หรือที่ลูกศิษย์ลูกค้ามักจะเรียกกันว่าหลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม นั้นเดิมทีท่านมีชื่อว่าหนู

จัดอันดับพระเครื่อง

เรื่องราวประวัติความเป็นมาของ ปราชญ์แห่งที่ราบสูง “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่” !

หากมีใครถามว่าใครเป็นปราชญ์แห่งที่ราบสูง แน่นอนว่าใครหลายคนจะต้องยกสมญานามนี้ให้กับหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่เมืองโคราชกันอย่างแน่นอนจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้เราจะมาบอกเล่าถึง เรื่องราวประวัติความเป็นมาของ ปราชญ์แห่งที่ราบสูง “หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่” ! และถึงแม้ว่าหลวงพ่อคูณท่านจะได้มรณภาพลงไปหลายปีแล้วแต่ลูกศิษย์ลูกหาและญาติโยม รวมถึงประชาชนชาวไทยก็ยังคงระลึกถึงท่านอยู่เสมออย่างไม่เสื่อมคลาย และหากใครยังไม่เคยทราบถึงประวัติความเป็นมาและเรื่องราวของท่านมาก่อนต้องไม่ควรพลาดเพราะในครั้งนี้เราจะมาบอกคุณอย่างละเอียด ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาอย่ารอช้ากันอยู่เลยเราไปชมสาระดีๆพร้อมๆกันเลยดังต่อไปนี้ ประวัติหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา เป็นที่ทราบกันดีว่าหลวงพ่อคูณท่านเพิ่งมรณภาพลงไปเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งตรงกับช่วงปีพ.ศ. 2562 เดิมทีนั้นหลวงพ่อคูณนั้นท่านเป็นชาวตำบลกุดพิมาน ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอด่านขุนทดของจังหวัดนครราชสีมาหรือเมืองโคราชที่ใครหลายคนมักเรียก ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2466 ตรงกับวันที่ 4

จัดอันดับพระเครื่อง

ความเป็นมาของสุดยอดพระเกจิแห่งอีสานใต้  “หลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง” แห่ง จังหวัด อุบลฯ ! 

หากถามถึงสุดยอดพระเกจิอาจารย์ของทางฝั่งดินแดนอีสานใต้คงมีหลายคน ที่จะต้องมีชื่อของหลวงปู่รอด แห่งวัดทุ่งศรีเมืองอยู่ในหัวเป็นอันดับต้นๆกันอย่างแน่นอน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้วันนี้เราจะมาเล่าถึง ความเป็นมาของสุดยอดพระเกจิแห่งอีสานใต้  “หลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง” แห่ง จังหวัด อุบลฯ !  ให้คุณได้ทราบกันในครั้งนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าเราบรรดาผู้ที่เคารพศรัทธาหลวงปู่รอดนั้นจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังเชื่อว่าประวัติโดยละเอียดของท่านอาจจะยังไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนักและในครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดีๆที่เราได้นำข้อมูลต่างๆมาฝากคุณ ดังนั้นเราอย่าเสียเวลารอกันอยู่เลยเราไปชมรายละเอียดที่น่าสนใจพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติความเป็นมาหลวงปู่รอด วัดทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี สำหรับหลวงปู่รอด หรือในนามของพระครูวิโรจน์รัตโนบล ไอ้วัดทุ่งศรีเมืองในจังหวัดอุบลราชธานีนั้น เดิมทีท่านเป็นคนชาวจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งท่านเกิดอยู่ในอำเภอเมืองอะไรตำบลเมือง ของจังหวัดอุบลราชธานีตั้งแต่ช่วงปีพ.ศ. 2396

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน “ แห่งจ.สุพรรณบุรี ! 

ได้รู้จักพระเกจิอาจารย์ชื่อดังกันก็อย่างมากมายจากหลายหลายทางทั่วประเทศกันแล้วในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน “ แห่งจ.สุพรรณบุรี !  กันบ้าง ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบและนิยมสะสมพระเครื่องมักจะทราบกันดีว่าวัตถุมงคลของท่านค่อนข้างหายาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับพระพิมพ์ซุ้มกอ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้พวกเราได้รวบรวมประวัติที่น่าสนใจของท่านมาฝากและถึงแม้ว่าท่านจะได้มรณภาพไปนานแล้ว แต่ก็ยังคงมีผู้ที่เคารพศรัทธาหลวงพ่อโหน่งอย่างไม่เสื่อมคลายเช่นกัน และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ ประวัติของหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน แห่งจังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับหลวงพ่อโหน่งนั้นเดิมทีท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2408 ซึ่งตรงกับปีขาล (ซึ่งเป็นยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือรัชกาลที่ส4) ซึ่งท่านได้เป็นคนชาวจังหวัดสุพรรณบุรีโดยกำเนิด ท่านเกิดที่ตำบลต้นตาลซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอสองพี่น้องของจังหวัดสุพรรณบุรี ประเทศไทย เป็นบุตรของนางจ้อย โตงามและเป็นบุตรชายของนายโต

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติที่มาของ “เหรียญอริยสัจ  หลวงปู่ใจ อินทสุวัณโณ” ของดีแห่งเมืองสมุทรสงคราม 

หากมีใครถามถึงพระเกจิอาจารย์ชื่อดังลุ่มแม่น้ำแม่กลองก็คงจะต้องมีชื่อของหลวงพ่อแก้ว หรือหลวงปู่ใจขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้พาท่านผู้อ่านไปรับชมเรื่องราวของพระเกจิชื่อดังจากหลายแห่งกันมาแล้ว ในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติที่มาของ “เหรียญอริยสัจ  หลวงปู่ใจ อินทสุวัณโณ” ของดีแห่งเมืองสมุทรสงคราม   และเราเชื่อว่าท่านผู้อ่านที่เป็นนักนิยมสะสมพระเครื่องและมีใจรักเรื่องราวที่เกี่ยวกับพระจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เนื่องจากข้อมูลของประวัติความเป็นมาก็ไม่ได้หาชมกันได้ง่ายนัก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเราชาวส่องพระได้รวบรวมเนื้อหาสาระมาบอกคุณกันไว้ที่นี่ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปชมเรื่องราวที่น่าสนใจของวัตถุมงคลสุดครั้งของหลวงปู่ใจกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติของ “หลวงปู่ใจอินทสุวัณโณ” แห่งวัดดาวเสด็จ จังหวัดสมุทรสงคราม ก่อนอื่นพวกเราต้องขออนุญาตท้าวความถึงประวัติความเป็นมาของหลวงปู่ใจให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกัน ณ ตรงนี้เสียก่อน เพื่อที่จะเป็นการทราบถึงที่มาของขังของท่านนั่นเอง สำหรับพระราชมงคลวุฒาจารย์หรือที่ใครใครมักจะรู้จักในนามหลวงปู่ใจ อินทสุวัณโณ เดิมทีนั้นหลวงปู่ใจท่านเป็นคนชาวจังหวัดสมุทรสงคราม ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ.

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อซวง อภโย”แห่ง  วัดชีปะขาว  เทพเจ้าแห่งเมืองสิงห์ !

เพียงชื่อเรื่องตัวใหญ่ๆทางด้านบนที่เราได้กล่าวถึง ก็น่าจะทำให้แฟนๆพอจะนึกออกกันบ้างแล้วว่า ในวันนี้เราจะมานำเสนอถึงเรื่องราวของพระเครื่องในเรื่องใด และแน่นอนว่าเราจะมาบอกเล่าถึง ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อซวง อภโย” แห่ง วัดชีปะขาว  เทพเจ้าแห่งเมืองสิงห์ ! ให้คุณได้ทราบ โดยเฉพาะเหล่าบรรดาคนที่ชื่นชอบในเรื่องของพระเครื่อง รวมถึงผู้ที่เคารพศรัทธาหลวงปู่ซวง อภโย เป็นเดิมอยู่แล้ว และแน่นอนว่าถึงแม้ว่าท่านจะได้มรณภาพลงไปหลายสิบปีแล้วก็ตาม นอกจากชื่อเสียงอันโด่งดังที่ยังอยู่ เราเชื่อว่าความเลื่อมใสและความศรัทธาก็ยังคงอยู่มิจางหายไปจากลูกศิษย์ลูกหาและญาติโยมในยุคปัจจุบันเช่นกัน ซึ่งหลวงปู่สรวงนั้นท่านเป็นที่เคารพรักอย่างยิ่งสำหรับชาวจังหวัดสิงห์บุรีรวมถึงชาวไทยทั่วประเทศ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเนื้อหาที่น่าสนใจในครั้งนี้กันเลยดีกว่า ! ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อซวง อภโย” 

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ พระครูสิทธิสารคุณ “หลวงพ่อจาด คังคสโร แห่ง  วัดบางกระเบา” !

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังมากในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง สำหรับหลวงพ่อจาด คังคสโร ท่านคือหนึ่งในสมญานามที่ผู้คนมักจะเรียกกันว่า  จาด จง คง อี๋  ในยุคนั้น  และแน่นอนว่าในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ พระครูสิทธิสารคุณ “หลวงพ่อจาด คังคสโร แห่ง  วัดบางกระเบา” ! ซึ่งจะมาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของท่านให้คุณได้ทราบและรู้จักท่านกันมากยิ่งขึ้น  และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเนื้อหาที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยค่ะ   ประวัติของ  พระครูสิทธิสารคุณ “หลวงพ่อจาด คังคสโร”  แห่ง วัดบางกระเบา

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติของสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองชุมพร “หลวงพ่อโปร่ง โชติโก” แห่งวัดถ้ำพรุตะเคียน !

มาทางฝั่งภาคใต้ตอนเหนือกันบ้างในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับพระเกจิอาจารย์ที่เกิดในยุคก่อนปีพ.ศ 2500 ซึ่งท่านก็คือหลวงพ่อโปร่งแห่งวัดถ้ำพรุตะเคียน ในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติของสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองชุมพร “หลวงพ่อโปร่ง โชติโก” แห่งวัดถ้ำพรุตะเคียน ! ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจพร้อมกับวัตถุมงคลของท่านให้คุณได้ทราบกันมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเนื้อหาที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลย  ประวัติของ หลวงพ่อโปร่ง โชติโก  วัดถ้ำพรุตะเคียน จังหวัดชุมพร  สำหรับประวัติความเป็นมาของ พระครูโสตถยาธิคุณ หรือที่ใครๆคนมักจะรู้จักกันดีในนามของหลวงพ่อโปร่งโชติโกแห่งวัดถ้ำพรุตะเคียนซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดชุมพรนั้น ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ 2473 การเกิดในวันที่ 10 เดือนกุมภาพันธ์ชื่อเดิมของท่านชื่อว่านายโปร่ง อยู่กลัด

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “ พ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแคว แห่งเมืองนครฯ พร้อมวัตถุมงคลสุดขลังรุ่นหายาก  ! 

หากมีใครถามถึงสำนักสงฆ์คลองแคว ที่อยู่ในเมืองนครศรีธรรมราช แน่นอนว่าใครหลายคนมักจะต้องนึกถึงพ่อท่านท้วงขึ้นมาทันทีเช่นกัน เนื่องด้วยท่านเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงไม่น้อยในยุคนี้ ที่มีอายุยืนและเต็มที่เคารพเลื่อมใสของชาวใต้อย่างมาก วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ “ พ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแคว แห่งเมืองนครฯ พร้อมวัตถุมงคลสุดขลังรุ่นหายาก  !   ซึ่งจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของท่าน ให้คุณได้ทราบกันมากยิ่งขึ้น พร้อมกับจะพาคุณมารู้จักกับวัตถุมงคลต่างๆของท่านในเวลาเดียวกัน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับสาระที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่า  ประวัติความเป็นมาของ “พ่อท่านท้วง สำนักสงฆ์คลองแคว”  จังหวัดนครศรีธรรมราช  ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังมากอีกรูปหนึ่งแห่งยุค สำหรับพ่อท่านท้วง คุณุตฺตโร หรือที่ใครหลายคนมักจะเรียกกันว่าพ่อท่านท้วงสำนักสงฆ์คลองแคว

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมา “หลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์” กับเหรียญรุ่นแรกระดับตำนาน เมืองสงขลา !

หากมีใครถามถึงเหรียญรุ่นแรกที่เป็นระดับตำนานพระเครื่องของเมืองสงขลา แน่นอนว่าเหล่าบรรดาเซียนพระจะต้องนึกถึงเหรียญรุ่นแรก ของหลวงพ่อคงแห่ง วัดธรรมโฆษณ์ กันอย่างแน่นอนและนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ครั้งนี้เราจะมาบอกเล่าถึง ประวัติความเป็นมา “หลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์” กับเหรียญรุ่นแรกระดับตำนาน เมืองสงขลา ! ที่พวกเราทีมงานได้รวบรวมข้อมูลต่างๆมาฝากคุณไว้ที่นี่รวมถึงประวัติที่น่าสนใจของหลวงพ่อคงมาให้คุณได้ทราบกันอีกด้วยดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเหรียญรุ่นแรกที่เป็นระดับตำนานพระเครื่องของเมืองสงขลากันเลยดีกว่า  ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อคง วัดธรรมโฆษณ์”  แห่งจังหวัดสงขลา  ก่อนที่จะพาท่านไปรู้จักกับเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อคงนั้น เราจะขออนุญาตพาคุณมารู้จักกับประวัติความเป็นมาของท่านเสียก่อน เนื่องจากเรื่องราวของท่านค่อนข้างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และท่านคืออีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนในยุคเก่า และที่สำคัญคือเหรียญรุ่นแรกของท่านนั้นถือได้ว่าเป็นเหรียญเก่าแก่ระดับตำนานพระเครื่องของเมืองใต้กันเลยทีเดียว  สำหรับพระครูธรรมะโฆษิต หรือที่เรามักจะรู้จักท่านในนามหลวงพ่อคง โกกนุตตเถระ หรืออีกในนามหนึ่งที่ชาวใต้โดยเฉพาะชาวเมืองสงขลามักจะเรียกท่านก็คือพ่อท่านธรรมโฆษณ์

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อห้อย วัดหอมเกร็ด” กับสุดยอดเหรียญหายากแห่งเมืองนครปฐม ! 

เรียกได้ว่าค่อนข้างขึ้นชื่อและหายากไม่น้อยสำหรับเหรียญรุ่นแรกของหลวงพ่อห้อยแห่งวัดหอมเกร็ด จังหวัดนครปฐม จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อห้อย วัดหอมเกร็ด” กับสุดยอดเหรียญหายากแห่งเมืองนครปฐม ! ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเราจะมาบอกถึงประวัติแบบคร่าวๆ ของท่านให้คุณได้ทราบกันมากยิ่งขึ้นแล้วเรายังจะมาบอกถึงที่มาของเหรียญหายากรุ่นแรกรุ่นนี้ให้คุณได้ทราบด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ก็เลยดีกว่า ประวัติของหลวงพ่อห้อย แห่ง วัดหอมเกร็ด จังหวัดนครปฐม สำหรับ พระครูไพศาลธรรมวาที หรือที่ใครหลายคนมักจะรู้จักท่านในนามหนูก็แห่งวัดหอมเกร็ด อำเภอสามพรานเมืองนครปฐม สำหรับหลวงพ่อห้อยนั้นท่านได้เกิดในช่วงปีพ.ศ. 2415 ตรงกับวันที่ 27 เดือนกันยายน

ประวัติพระ

 ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อยิด จันทสุวัณโน วัดหนองจอก จ.ประจวบฯ” กับที่มาสุดขลังของ  เหรียญรุ่นแรก ปี 2530  ! 

หากมีใครถามถึงพระเกจิอาจารย์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงหลังปีพ.ศ. 2500 แห่งเมืองประจวบคีรีขันธ์เชื่อว่าใครหลายคนคงจะต้องไปถึงหลวงพ่อยิด แห่งวัดหนองจอกขึ้นมาทันที และแน่นอนว่าในวันนี้เรากำลังจะมาพูดถึง ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อยิด จันทสุวัณโน วัดหนองจอก จ.ประจวบฯ” กับที่มาสุดขลังของ  เหรียญรุ่นแรก ปี 2530  !  ที่จะมาบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของท่านพร้อมกับที่มาสุดครั้งของเหรียญรุ่นแรกปี 2530 ให้คุณได้ทราบ และหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อยิดเป็นเดิมอยู่แล้วต้องอย่ารอช้าคารวะพบกับเนื้อหาสาระที่น่าสนใจพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติที่มาของ หลวงพ่อยิด จันทสุวัณโน  วัดหนองจอก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สำหรับพระครูนิยุตธรรมสุนทร

ประวัติพระ

ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระเถรจารย์แห่งเมือง มหาสารคาม “หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร วัดบูรพาเกิ้งใต้” ! 

จะพาคุณมาทางฝั่งอีสานเหนือกันบ้างขึ้นในครั้งนี้เราทราบถึง ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระเถรจารย์แห่งเมือง มหาสารคาม “หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร วัดบูรพาเกิ้งใต้” !  ซึ่งหลวงปู่เสาร์นั้นท่านเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่เคารพศรัทธาสำหรับผู้คนทั้งแถบภาคอีสานฝั่งเหนือ ไปจนถึงทั่วทั้งภาคอีสานโดยเฉพาะอย่างยิ่งของชาวจังหวัดมหาสารคาม และแน่นอนว่าในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับความเป็นมาของท่าน ทราบกันแล้วว่าเนื้อหาสาระในครั้งนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้างเราไปชมพร้อมๆกันได้เลยดังต่อไปนี้ค่ะ ประวัติความเป็นมาของ  “หลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร  วัดบูรพาเกิ้งใต้ ”  สำหรับพระครูวุฒิธรรมาภิราม หรือที่เราหลายคนมักจะรู้จักท่านในนามหลวงปู่เสาร์ ธัมมจาโร นั้น ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ. 2467 เดิมทีท่านเป็นชาวจังหวัดมหาสารคามเกิดที่บ้านหนองไฮ อำเภอวาปีปทุม เป็นบุตรชายของพ่อออมและแม่แทด

ประวัติพระ

ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระหมอ “หลวงปู่แฉล้ม  ฉันทวัณโณ” แห่งวัดกระโดงทอง เมืองกรุงเก่า ! 

กลับมาทางเมืองกรุงเก่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยากันบ้างซึ่งในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมาของสุดยอดพระหมอ “หลวงปู่แฉล้ม  ฉันทวัณโณ” แห่งวัดกระโดงทอง เมืองกรุงเก่า !  ซึ่งท่านเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่เคารพศรัทธาของลูกศิษย์ลูกหาได้พระหมออย่างมาก ซึ่งหลวงปู่ท่านค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมากสำหรับด้านการรักษาและมีความเชี่ยวชาญทางด้านพุทธาคม และในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับประวัติคร่าวๆของท่าน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า ประวัติของหลวงปู่แฉล้ม ฉันทวัณโณ  แห่งวัดกระโดงทอง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลวงปู่แฉล้มนั้นท่านมีชื่อเดิมว่าแฉล้ม ไวระตา พ.ศ. 2466 ตรงกับวันอังคารที่ 11 เดือนกันยายน เป็นวันขึ้นสองค่ำเดือน 10 เดิมทีท่านเป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติและปฏิปทาของพระผู้พัฒนาการศึกษาและสาธารณูปโภค “ พ่อท่านนวล ปริสุทโธ วัดไสหร้า”  แห่ง เมืองนครศรีธรรมราช!

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกจิอาจารย์ผู้เป็นนักพัฒนาการศึกษาที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมากอีกรูปนึงในยุคก่อนปี 2500 สำหรับพ่อท่านนวลหรือพระครูวิสุทธิ์บุญดิตถ์ และในวันนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติและปฏิปทาของพระผู้พัฒนาการศึกษาและสาธารณูปโภค “ พ่อท่านนวล ปริสุทโธ วัดไสหร้า” แห่งเมืองนครศรีธรรมราช! เพราะเราเชื่อว่ายังมีใครหลายคนที่อยากทราบถึงประวัติความเป็นมาของท่าน พร้อมกับผลงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมที่ท่านได้สร้างเอาไว้ตั้งแต่ในเมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยค่ะ  ประวัติความเป็นมาของพระครูวิสุทธิบุญดิตถ์  (พ่อท่านนวล ปริสุทโธ) วัดไสหร้า จ.นครศรีธรรมราช สำหรับพระครูวิสุทธิบุญดิตถ์หรือที่ใครมักจะรู้จักท่านในนามพ่อท่านนวล ปริสุทโธนั้น ถือได้ว่าท่านเป็นพระปฏิบัติโน๊ตซึ่งเป็นนักปฏิบัติกรรมฐานอย่างเคร่งครัดเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่เพียบพร้อมไปด้วยจริยวัตรอันงดงาม จนเป็นที่เคารพเลื่อมใสของเราบรรดาชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างมากรวมถึงจังหวัดใกล้เคียงทางภาคใต้กันอีกด้วย และเชื่อว่าชาวปักษ์ใต้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักพอท่านนวล ปริสุทโท เป็นแน่ 

ประวัติพระ

ความเป็นมา “เหรียญหลวงพ่อหรุ่น แห่ง วัดอัมพวัน จ.กทม.” สุดยอดวัตถุมงคลหายากที่ใครๆก็ตามหา ! 

สำหรับท่านแฟนที่มีความเคารพศรัทธาหลวงพ่อหนุนต้องไม่ควรพลาดเพราะในครั้งนี้เราจะมาบอกถึง ความเป็นมา “เหรียญหลวงพ่อหรุ่น แห่ง วัดอัมพวัน” สุดยอดวัตถุมงคลหายากที่ใครๆก็ตามหา !  จึงนับเป็นวัตถุมงคลอีกหนึ่งรุ่นที่เรียกได้ว่าไม่ได้หาชมกันได้ง่ายๆ เป็นพระเก่าที่มีอายุยาวนานพอสมควร แต่ในครั้งนี้เราไม่ได้จะมาเล่าถึงเพียงความเป็นมาของเหรียญหลวงพ่อหนุนเท่านั้นเพราะเราจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาคร่าวๆของท่านให้คุณได้ทราบกันอีกด้วยดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาสำหรับรายละเอียดที่เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบกันมาก่อนกันเลยดังต่อไปนี้  ประวัติหลวงพ่อหรุ่น แห่งวัดอัมพวัน กทม.  สำหรับประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อหรุ่นนั้น ค่อนข้างปรากฏได้น้อยมาก ดังนั้นเราจึงจะขออนุญาตมาเล่าเพียงคร่าวๆให้ได้ทราบกันเท่านั้น เดิมทีนั้นหลวงพ่อหรุ่นท่านได้เกิดในช่วงยุคปีพ.ศ. 2390 ซึ่งท่านเป็นคนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งเกิดอยู่ในตำบลเชียงราก ซึ่งหลวงพ่อหนุนนั้นท่านเป็นผู้มีความสนใจในเรื่องของการเรียนรู้และศึกษาทางด้านไสยศาสตร์รวมทั้งทางด้านวิทยาคมมาตั้งแต่ในวัยเยาว์ และหากท่านทราบว่าพระเกจิอาจารย์แห่งยุคสมัยของท่านคือรูปใดท่านก็จะพยายามตามหาและไปขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์เพื่อทำการศึกษาเล่าเรียนวิชาของพระเกจิชื่อดังต่างๆ  ด้วยความที่มีจิตใจชื่นชอบทางด้านคาถาอาคม จึงทำให้ท่านตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จวิชาและมีความเชี่ยวชาญ แตกฉานทางด้านวิทยาคมอย่างมาก มีความเข้มแข็งในด้านวิชาความรู้จนทำให้เป็นที่ยำเกรง

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมา “หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย” พระเกจิชื่อดังยุคเก่า แห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง! 

มาทางฝั่งจังหวัดสมุทรสงครามกันบ้าง ซึ่งครั้งนี้เรายังคงอยู่กันกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับพระเครื่องกันอย่างต่อเนื่อง และในครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ ประวัติความเป็นมา “หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย” พระเกจิชื่อดังยุคเก่า แห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง! ซึ่งเชื่อว่าใครหลายคนอาจเคยได้ยินถึงชื่อเสียงอันเลื่องลือของหลวงพ่อแก้วมาไม่น้อยและท่านเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแถบลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งแน่นอนว่าแบบนี้มันสะสมพระเครื่องหลายๆท่านก็ให้ความสนใจในวัตถุมงคลของท่านไม่น้อย และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจกันได้เลยดังต่อไปนี้ ประวัติหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย จังหวัดสมุทรสงคราม หากมีใครอยากทราบถึงประวัติของหลวงพ่อแก้วแห่งวัดพวงมาลัยในจังหวัดสมุทรสงครามแล้วก็พวกเราชาวส่องพระต้องขออนุญาตย้อนไปถึงปีพ.ศ. 2393 กันเลยทีเดียว ซึ่งราวๆเกือบ 200 ปีที่แล้ว เนื่องจากเป็นปีที่หลวงพ่อแก้วท่านเกิดนั่นเอง สำหรับพระครูวินัยธรรมหรือหลวงพ่อแก้วที่ใครหลายคนมักเรียกกันแบบนั้น เดิมทีท่านเป็นชาวอำเภออัมพวาจังหวัดสมุดสงครามมีบิดาชื่อนายเทียน ทองพันธุ์ และมีมารดาชื่อนางเนียม

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมา พระพุทธวิริยากร (หลวงพ่อตัด ปวโร ) วัดชายนา พระเกจิชื่อดัง เมืองเพชรบุรี !

สำหรับหลวงพ่อตัด ปวโรแห่งวัดชายนานั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงโด่งดังก่อนยุค 2,500 ซึ่งท่านเป็นที่เคารพศรัทธาอย่างมากของชาวจังหวัดเพชรบุรี รวมถึงชาวไทยพุทธในพื้นที่ใกล้เคียงในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติความเป็นมา พระพุทธวิริยากร (หลวงพ่อตัด ปวโร ) วัดชายนา พระเกจิชื่อดัง เมืองเพชรบุรี !ซึ่งแน่นอนว่านอกจากเราจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาของท่านให้คุณได้ทราบแล้วเราจะพาคุณไปรู้จักกับวัตถุมงคลของท่านที่ได้ถูกสร้างเอาไว้ตั้งแต่ในสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่อีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเนื้อหาสาระที่น่าสนใจในครั้งนี้กันได้เลย   ประวัติความเป็นมาของ “หลวงพ่อตัด ปวโร แห่งวัดชายนา”  จังหวัดเพชรบุรี   สำหรับพระพุทธวิริยากร หรือที่ใครหลายคนมักจะคุ้นเคยกันดีในนามของหลวงพ่อตัด ปวโร วัดชายนา

จัดอันดับพระเครื่อง

ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อโก๊ะ วัดเก้าห้อง เจ้าตำหรับเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์ แห่งเมืองกรุงเก่า !

หากมีใครเอ่ยถึงเรื่องราวของเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์ แล้วก็เชื่อว่าจะต้องมีการกล่าวถึงหลวงพ่อโก๊ะแห่งวัดเก้าห้องขึ้นมาทันที เพราะท่านคือเจ้าตำรับของเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์นี้ ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อโก๊ะ วัดเก้าห้อง เจ้าตำหรับเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์ แห่งเมืองกรุงเก่า ! เพื่อเป็นการบอกเล่าให้คุณได้รู้จักกับประวัติความเป็นมาของท่านรวมถึงเหรียญอันโด่งดังนี้ด้วยเช่นกัน แล้วเพื่อนไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลย  ประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อโก๊ะ แห่งวัดเก้าห้อง   ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับเหรียญซ้อนมอเตอร์ไซค์ของหลวงพ่อโก๊ะแห่งวัดเก้าห้องกันนั้น เราจะพาคุณมาทราบถึงประวัติของท่านกันแบบคร่าวๆเสียก่อน ซึ่งข้อมูลที่เราได้นำมาฝากท่านในวันนี้ก็จะเป็นในรูปแบบคร่าวๆเนื่องจากประวัติของท่านไม่ได้ทุกระบุเอาไว้หลักฐานที่แน่ชัดมากนัก ทั้งนี้เป็นการบอกเล่าจากผู้เฒ่าผู้แก่ที่เราต่อๆกันมา  สำหรับพระครูสุมน สุมโน อยู่ที่ใครหลายคนมักจะรู้จักกันดีในนามของหลวงพ่อโก๊ะหรือหลวงปู่โก๊ะ แห่งวัดเก้าห้องนั้น เดิิมทีท่านเป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นชาวอำเภอบางบาล  ฉันเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อโบแห่งวัดโคกหิรัญ (ซึ่งหลวงพ่อโบนั้นเรียกได้ว่าท่านคือ

ประวัติพระ

ประวัติความเป็นมาของ หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู  พระเกจิอาจารย์ผู้โด่งดังแห่งเมืองนครสวรรค์ ! 

หากมีใครถามถึงของขลังของดีแห่งเมืองนครสวรรค์ล่ะก็ เชื่อว่าใครหลายคนอาจตอบไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่าชิ้นไหนหรือจากพระอาจารย์ใดกันดี มีมากมายเหลือเกินอย่างไรก็ตามในครั้งนี้เราจะพาคุณมาทราบถึง ประวัติความเป็นมาของ หลวงปู่พิมพา วัดหนองตางู พระเกจิอาจารย์ผู้โด่งดังแห่งเมืองนครสวรรค์ ! ที่พวกเราทีมงานได้รวบรวมเรื่องราวความเป็นมาของท่าน พร้อมกับจะมาบอกถึงวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียงของท่านให้คุณได้ทราบ เพราะเราเชื่อว่าใครหลายคนอาจคุ้นหูกับชื่อของหลวงปู่พิมพา แต่ในทางกลับกันก็อาจมีบางคนที่ยังไม่เคยรู้จักท่าน ซึ่งในวันนี้คุณจะได้ทราบถึงรายละเอียดกันมากยิ่งขึ้น  และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปพบกับเนื้อหาที่น่าสนใจกันเลยดังต่อไปนี้ค่ะ ประวัติความเป็นมาของ หลวงปู่พิมพา แห่งวัดหนองตางู  อ.บรรพตพิสัย จ. นครสวรรค์  สำหรับหลวงปู่พิมพา ธัมมวโร หรือที่เรามักจะเรียกกันว่าหลวงปู่พิมพานั้นเดิมทีท่านมีชื่อว่า พิมพา สาริกิจ 

ประวัติพระ

ประวัติความเป็นมาของพระครูพิพัฒนิโรธกิจ (หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย) แห่งเมืองสมุทรปราการ ! 

สำหรับนักสะสมที่มักจะเล่นหาเขี้ยวเสือแกะเป็นเดิมอยู่แล้วนั้น เชื่อว่าใครหลายคนคงต้องการและใฝ่ฝันถึงเขี้ยวเสือแกะของหลวงพ่อปานแห่งวัดบางเหี้ยกันอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกเล่ากันถึง ประวัติความเป็นมาของพระครูพิพัฒนิโรธกิจ (หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย) แห่งเมือง สมุทรปราการ ! ให้ท่านได้ทราบ ซึ่งในครั้งนี้นอกจากเราจะมาบอกถึงประวัติความเป็นมาของท่านแล้วเรายังได้นำตัวอย่างของวัตถุมงคลชิ้นสำคัญที่มีชื่อเสียงของท่านมาฝากคุณในที่นี้อีกด้วย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเนื้อหาสาระที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่าค่ะ   ประวัติ พระครูพิพัฒนิโรธกิจ (หลวงพ่อปาน วัดบางเหี้ย) แห่งเมืองสมุทรปราการ  สำหรับประวัติความเป็นมาของพระครูพิพัฒน์นิโรธกิจ หรือที่ใครหลายคนมักจะรู้จักกันดีในนามของหลวงพ่อปานแห่งวัดบางเหี้ยนั้น เดิมทีท่านเป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการเกิดที่ตำบลคลองด่านหรือในสมัยก่อนเรียกกันว่า ตำบลบางเหี้ย ท่านเกิดตั้งแต่ในช่วงปีพ.ศ 2368  เป็นลูกของคุณพ่อปลื้มและคุณแม่ ซึ่งบิดามารดาของหลวงพ่อปานนั้นท่านมีเชื้อสายจีนทั้งสองฝั่ง

จัดอันดับพระเครื่อง

ความเป็นมาของ “เหรียญปั๊มรูปเหมือน หลวงปู่ขาว” วัดหลักสี่ ดอนเมือง อีกหนึ่งเหรียญจากยุคเก่าที่หายาก ! 

หากเอ่ยถึงของดีจากวัดหลักสี่ย่านดอนเมืองแล้วล่ะก็เชื่อว่าใครหลายคนจะต้องนึกถึงเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ขาวขึ้นมาทันที  และแน่นอนว่าในครั้งนี้เราจะมาบอกเล่าถึง ความเป็นมาของ “เหรียญปั๊มรูปเหมือน หลวงปู่ขาว” วัดหลักสี่ ดอนเมือง อีกหนึ่งเหรียญจากยุคเก่าที่หายาก ! ให้คุณได้ทราบ  ในครั้งนี้นอกจากเราจะมาบอกถึงความเป็นมาของเหรียญปั๊มรูปเหมือนแล้วเรายังจะมาบอกถึงประวัติของหลวงปู่ขาวแห่งวัดหลักสี่ดอนเมืองอย่างคร่าวๆให้คุณได้ทราบกันอีกด้วย  หากอยากทราบถึงรายละเอียดในเรื่องนี้กันแล้วต้องอย่ารอช้ากันค่ะเราจะพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลย   อัตชีวประวัติของหลวงปู่ขาว วัดหลักสี่ ดอนเมือง   ก่อนที่เราจะไปทราบถึงประวัติความเป็นมาของเหรียญปั๊มรูปเหมือนหลวงปู่ขาวนั้นเราจะขออนุญาตบอกเล่าถึงอัตชีวประวัติของหลวงปู่ขาวท่านให้คุณได้ทราบเสีย  สำหรับประวัติความเป็นมาของท่านนั้นจากข้อมูลต่างๆนั้นเรียกได้ว่ามีมูลที่ค่อนข้างน้อย แต่ตามที่ได้มีการบอกเล่าต่อๆกันมานั้นทราบได้ว่าหลวงปู่ขาวท่านเป็นชาวมอญ ท่านเกิดในช่วงปีพ.ศ 2397  ซึ่งเดิมทีนั้นท่านเป็นชาวอำเภอบางเขนเกิดที่ตำบลออเงินในจังหวัดกรุงเทพฯนี้  ซึ่งคุณพ่อกับคุณแม่หลวงปู่ท่านเสียชีวิตตั้งแต่ที่หลวงปู่ท่านยังเด็ก จากนั้นเมื่ออายุได้ประมาณ 10 ขวบก็ได้อาศัยอยู่กับญาติในจังหวัดนนทบุรีซึ่งอยู่ที่อำเภอปากเกร็ด